Bài viết

Cách thức và quy cách may đồng phục

Mình sẽ hướng dẫn các bạn quy cách may đồng phục để tạo ra những chiếc áo đẹp

Trước khi bạn muốn may một sản phẩm thuộc ngành may mặc nào đó bạn phải nắm được cơ bản sử dụng bàn may. Đối với các loại máy trong ngành có rất nhiều loại bao gồm các loại máy chuyên dụng : Máy may 1 kim, máy vắt sổ, máy 2 kim, máy Kansai... Máy chuyên dụng như: Máy làm khuy, Máy đính cúc, bàn ủi các loại.

Trong các loại máy trên thì máy 1 kim và máy vắt sổ thường được sử dụng nhiều nên trước khi đi vào may bạn cần nắm những kiến thức cơ bản sau:

- Bạn cần học cách sử dụng bàn đạp thành thạo

Để có thể sử dụng bàn đạp thành thạo bạn nên tập đạp trên giấy trắng trước

Đầu tiên, bạn tập may đường thẳng, tập nhiều lần để chân có cảm giác với bàn may, theo mình bạn nên sử dụng máy may 1 kim cơ trước, khi bạn giỏi chuyển qua máy điện tử sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi bạn may thành thạo đường thẳng cũng như biết thắng dừng đúng thời điểm, thì chuyển sang may đường ziczac. Với thao tác này mục tiêu để bạn làm quen hơn với thắng máy may, và dừng đứng chỗ.

Cuối cùng, bạn may đường tròn. Đối với đường tròn thì bản chất là đường thẳng nhưng khoảng cách giữa các đường quá gần nên mắt chúng ta không nhận ra được tạo thành đường thẳng.

Khi bạn may thành thục máy may 1 kim, thì bạn chuyển sang tập máy vắt sổ.

Với máy vắt sổ. Bước quan trọng nhất là sỏ chỉ, các bạn thường mắc lỗi trong việc sỏ chỉ, đối với lỗi này thì các bạn cần cẩn thận cũng như kỹ càng. Nếu bước này các bạn làm sai sẽ có hiện tượng xổ chỉ xảy ra, cũng như bỏ mũi.

Sau đó, bạn tập từ từ việc vắt sổ đường thẳng cũng như vắt sổ đường cong. Bạn phải thành thạo được các bước này để thắng đúng điểm cần dừng.

Các tin khác

Phân biệt các loại vải bố, không dệt trong sản xuất

Để mang lại kết quả sản xuất và may tốt bên mình luôn chuẩn bị kỹ nguyên phụ liệu đầu vào tốt nhất, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các loại vải của xưởng sản xuất bên mình