Bài viết

Phân biệt các loại vải bố, không dệt trong sản xuất

Để mang lại kết quả sản xuất và may tốt bên mình luôn chuẩn bị kỹ nguyên phụ liệu đầu vào tốt nhất, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các loại vải của xưởng sản xuất bên mình

Vải bố hay chúng ta thường gọi là vải Canvas loại vải này được dệt từ cây gai dầu được đan sợi vào nhau, có bề mặt rắn chắc.

Hiện trên thị trường loại vải Canvas này được bán rất nhiều, vải này chủ yếu là cotton 100% nên giá thành cao. Ứng dụng loại vải bố ( Canvas) thường được dùng trong sản xuất túi quai xách bằng vải bố, hay túi dây rút bằng vải bố. Thường tùy thuộc vào in ấn mà bạn có thể lựa chọn các loại vải bố có màu và tính chất khác nhau.

1. Đối với loại vải canvas màu trắng kem, loại vải này có màu tự nhiên, có những hạt lấm tấm li ti trên mình vải, đây là loại thường được sử dụng và rất ưa chuộng hiện nay. Màu trắng kem với vải bố bạn có thể may túi dây rút, túi quai xách, hay túi đeo chéo đều được.

Nhược điểm của loại vải này là in nhiệt thường bị cháy ( Bởi chứa thành phần sợi cotton là chủ yếu).

2. Với vải bố màu trắng tinh, bản chất cũng là loại vải trắng kem nhưng đã qua quá trình tẩy trắng, nên mang mình vải sáng. Vải bố trắng tinh được sử dụng trong sản xuất túi, balo túi xách bằng túi vải. Loại vải này có thể in chuyển nhiệt được mà không bị cháy vải, đối với những loại logo hay hình in nhiều màu thì loại vải bố trắng tinh này lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Với vải không dệt hiện được sử dụng nhiều và tương lai là sản phẩm thay thế cho túi nilon. Hiện nay, vải không dệt có nhiều định lượng khác nhau cũng như việc ứng dụng đối với từng định lượng cũng khác nhau, đối với việc may túi bên mình thường sử dụng loại định lượng 80g để tạo ra những chiếc túi đẹp nhất.