• Cách may áo thun cổ tròn in logo

  • Mã sản phẩm: 17
  • Giá : Liên Hệ
  • Hình ảnh mô tả cách may áo thun cổ tròn với vắt sổ, mí tay, kansai lai. Bạn muốn tìm hiểu cách may áo thun cổ tròn thì bạn vào tin tức để được hướng dẫn nhé
Thông tin sản phẩm

Trong bài hướng dẫn may áo cổ tròn hôm nay Minh Gia Huy giới thiệu cho các bạn sự hiểu biết về nhuộm.

Công nghệ nhuộm gồm có các loại nhuộm: Nhuộm ngâm, nhuộm ngấm ép, công nghệ ủ lạnh.

1. Nhuộm trên vải dệt thoi

Điều kiện để nhuộm được trên vải dệt thoi như vải bố, vải canvas...là cần loại bỏ hết tạp chất trên vải, vải cần sạch. Sau đó cho ngấm vào vải chất làm ngấm với tùy theo các loại vải khác nhau thì thời gian và nhiệt độ khác nhau có thể 40 -60 độ C, từ 15 - 30 phút. Để nhuộm được màu thấm sâu vào sợi vải và đều màu chúng ta cần sử dụng axit mạnh axit sunfuric, axit formic.

Khi sử dụng axit yếu thì có thể để cho màu khá và những màu có độ ướt. 

2. Nhuộm trên vải dệt kim

Các loại vải dệt kim thường sử dụng như vải : Cá sấu, cá mập, TC,65/35, PE, 2 da, vẩy cá, cotton, 35/65, thun mè, thun lạnh... đối với các loại vải này thường dùng với loại thích phức kim loại 1:1 , thì màu ngấm sâu hơn, bền màu và đều hơn. Có thể nhuộm với nhiệt độ sôi, hay 80 độ C với chất trợ thích hợp. Đối với phức kim loại 1:2 thì sử dụng cho các loại vải thưa hơn về mật độ sợi. Cả 2 cách nhuộm trên khi nhuộm cần sử dụng thêm màu chỉ định thích hợp.

Đối với các màu đậm và đen thì nên dùng màu hoạt tính để sử dụng. Sau khi nhuộm cần để nguội, tránh trường hợp làm vải bị nhăn, nếp gấp.

Trước khi nhuộm vải dệt kim chúng ta cần rửa máy giặt nhuộm khoảng 15 - 20 phút với các chất kiềm nhẹ. Khi nhuộm cần sử dụng axit nhẹ để màu được thấm sâu hơn vào trong vải và bền màu hơn có thể dùng dung dịch nhuộm ướt.

3 . Nhuộm vải với các vải sợi pha.

Sợi pha thường có các sợi xenlulo được pha với nhau theo các tỉ lệ 63% -65% cùng với sợi polyester 33% - 35% đối với các sợi polyester có thể sử dụng sợi và thuốc nhuộm phân tán, đối với sợi xenlulo thì sử dụng nhuộm trực tiếp hoặc hoạt tính hoàn nguyên.

Có thể nhuộm cả 2 thành phần vào một trong bể để tiết kiệm thời gian, và năng lượng hơn.

Trước khi nhuộm thì cần xử lý tất cả các tạp chất có trong sợi bằng việc nấu, giặt trong môi trường kiềm với các chất giặt thông thường. Thời gian khoảng 30 - 60 phút và có thể sử dụng axit nếu cần. Nhuộm các phần màu nhạt hoặc tươi sáng chúng ta có thể tẩy trắng sợi xenlulo, Hoặc chúng ta có thể vừa nấu và tẩy cũng được, làm tăng độ mao dẫn của sợi tăng độ ổn định và kích thước của vải pha để tăng hiệu quả nhuộm của các hạt hoàn nguyên và hoạt tính.

Trong vải sợi polyester/xenlulo có thể đốt lông của các vải pha khi nhuộm tránh trường hợp bị loang màu, không đều và bị sọc.

Màu nhuộm có vai trò lớn trong việc sản xuất áo cổ tròn. Bởi mỗi khách hàng đều có những cách chọn màu và phối màu khác nhau, nhiều màu càng đa dạng mới đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Trong việc nhu cầu của khách hàng rất nhiều sự đa dạng như hiện nay. Ngoài việc gia công, may và sản xuất các nhà xưởng đáp ứng không chỉ về quy cách may sản phẩm đẹp phù hợp với yêu cầu người sủ dụng. Ngoài ra, còn có nguyên phụ liệu đầu vào cũng đa dạng và phù hợp với thị hiếu của người sử dụng. Do đó, việc sản phẩm đáp ứng nhu cầu cần thiết qua rất nhiều công đoạn phức tạp mới có thể đến tay của người tiêu dùng.

Vải áo cổ tròn

Bảng màu vải cá sấu

Cách sản xuất áo thun cổ tròn

 

Sản phẩm khác

Cách khâu vắt

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng