• Xưởng sản xuất áo thun đồng phục

  • Mã sản phẩm: 05
  • Giá : Liên Hệ
  • Hình mô tả xưởng may áo thun đồng phục của bên Minh Gia Huy, có đặt đồng phục theo yêu cầu của khách hàng.
Thông tin sản phẩm

1. QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NGÀNH MAY MẶC Ở VIỆT NAM

Từ hàng ngàn xưa ngoài chốn ăn ở con người đã biết mặc quần áo cho mình. Quần áo để giúp bảo vệ cơ thể của họ, chống lại cái nóng thêu đốt cũng như gió rét, cần có áo khoát, trong khi làm việc. Ngoài làm đẹp áo quần còn che khuyết điểm, trang trí và làm đẹp cho con người. Trước kia khi chưa phát minh ra máy khâu, sản xuất hàng may mặc không phát triển được vì chỉ bó hẹp trong phạm vi may đo và may bằng tay, áo thun cổ trụ và áo thun cổ tròn cũng vậy. Nên năng suất lao động không cao, các xưởng sản xuất và may còn manh mún. Ở giữa thế kỷ 18 máy may được sáng chế và phát minh dần dần được hoàn thiện và hàng loạt máy móc chuyên dụng được phát minh ra nên thúc đẩy ngành may công nghiệp được ra đời và phát triển. Có thể dựa vào phương tiện sản xuất, phương thức sản xuất, tổ chức sản xuất, ta có thể phân loại hàng may mặc như sau:

1.3 Sản xuất công nghiệp hàng may mặc

Hình thức này là tiên tiến nhất hiện nay, trong sản xuất công nghiệp người ta sản xuất một số lượng lớn sản phẩm cho người tiêu dùng không quen biết nên kỹ thuật thiết kế lúc bấy giờ không còn là số đo cụ thể, mà là bảng thông số kích thước cho từng loại vải khác nhau cho các đơn hàng khác nhau. Đặc trưng của may công nghiệp là sản xuất theo dây chuyền, công nhân có tình độ chuyên môn hóa cao và có kỹ luật cao.Với đặc trưng của sản xuất công nghiệp, công nghệ may càng hoàn chỉnh bao nhiêu và kinh tế lại hiệu quả bấy nhiêu. Công nghệ sản xuất muốn được hoàn thiện thì việc chuẩn bị trước khi sản xuất phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và triệt để trước khi đi vào sản xuất

1.2. Sản xuất may đo: Trong đó một tốp thợ tập trung thành một nhóm và tiến hành may đo cho khách hàng. Sản phẩm được may đo cho từng khách hàng cụ thể. Những nhóm khách hàng tiến hành tập trung và tiến hành sản xuất, nhưng mỗi người tập trung may từng sản phẩm. Chưa có sựu chuyên môn hóa cao.

1.1. Sản xuất đơn chiếc:   Chủ yếu cá nhân tự cắt vải và tự may cho mình và các người thân trong gia đình. Phương tiện dùng để cắt may hoàn toàn bằng thủ công.

Ngày nay, việc may áo thun đồng phục trên địa bàn tphcm chủ yếu tập trung tại các cơ sở và các khu vực như: Quận 12, Quận Tân Bình, Quận 1, Quận Phú Nhuận, Quận 3, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Bình Chánh, BÌnh Dương...các cơ sở này thường may theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, đa dạng khách có thể cho khách hàng tổ chức sự kiện, quảng cáo, nhân viên cho công ty mặc, áo thun nam cho công nhân, với tổ chức các xưởng và cơ sở lớn nhỏ nên cũng nhận và may áo thun số lượng ít, giá rẻ. Các loại vải thường được sử dụng để may và sản xuất các cơ sở và xưởng may bao gồm: Áo thun cá sấu, áo thun nam vải polo, áo thun polo vải cá mập, vải thun trơn, poly thái, thun mè, vải 2 da, da cá, vải in chuyển nhiệt...

2. CÁC HÌNH THỨC MAY MẶC SẴN HIỆN NAY Ở VIỆT NAM

Hình thức sản xuất tự tiêu: Là hình thức mà các cơ sở và xưởng bỏ vốn ra mua nguyên phụ liệu, tự thiết kế mẫu, may mẫu và tự tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình làm ra. Với hình thức này nhà sản xuất được chủ động trong sản xuất và nếu thành công thì lợi nhuận được khá cao. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhà sản xuất phải bỏ ra lượng vốn tương đối lớn và phải khôn khéo trong cạnh tranh và mẫu mã, thị trường tiêu thụ.

Hình thức sản xuất may gia công Là hình thức mà nhà sản xuất và may gia công nhận nguyên phụ liệu, mẫu mã và tiêu chuẩn kỹ thuật của khách hàng để làm theo yêu cầu của họ, và xí nghiệp chỉ thu lợi nhuận từ tiền công may. Với hình thức này, xí nghiệp không phải bỏ vốn, tìm thị trường tiêu thụ, nhưng với lợi nhuận thấp.

Hiện nay, các doanh nghiệp trong ngành chủ yếu là các doanh nghiệp trong nước còn non yếu trong công tác thị trường, phụ thuộc vào nhiều đối tác trong lựa chọn mặt hàng, quản lý sản xuất, lựa chọn công nghệ và hướng theo cách tiếp cận theo hướng đầu tư - sản xuất, mà xem nhẹ công tác thị trường và hiệu quả. Các doanh nghiệp thường không có chiến lược về mặt hàng, không chọn cho mình được các mặt hàng chủ lực, mũi nhọn để từ đó xây dựng kế hoạch phát triển hợp lý, mà thường chạy theo theo nhu cầu thị trường một cách thụ động. Doanh nghiệp nào có mặt hàng chủ lực, mặt hàng chính, thường là doanh nghiệp gặt hái được thành công và hoạt động hiệu quả như công ty May 10 chọn sơ mi là mặt hàng chủ lực, Công ty Dệt Thành Công chọn sợi và hàng dệt kim, dệt Phong Phú chọn vải jeam, công ty Việt Thắng chọn vải pha, Thái Tuấn chọn vải tổng hợp để làm hàng may mặc cho phụ nữ là chính...

Trong các nhà máy dệt và đầu tư còn thiếu cân đối, đồng bộ giữa các khâu trang thiết bị công nghệ cũng như sản lượng từng công đoạn, mặt khác mối quan hệ trong ngành cũng chưa chặt chẽ, chưa có sự phối hợp giữa các doanh nghiệp được dệt tốt, nhuộm tốt, và dệt tốt. Các doanh nghiệp muốn đầu tư khép kín trong khi vốn đầu tư và khả năng trả nợ bị hạn chế. Do đó, việc khai thác năng lựa sản xuất chưa cao, chất lượng sản phẩm kém, hiệu quả đầu tư thấp. Vải ngành dệt sản xuất ra chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của xã hội và phục vụ cho ngành may xuất khẩu.

Do hạn chế về nguồn vốn, các doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn ngắn hạn, trung hạn, và cả vốn lưu động để đầu tư nên sản xuất không đủ bù đắp các chi phí, lãi vay dẫn đến một số doanh nghiệp không trả được nợ khi đã đến hạn, lâm vào tình trạng khó khăn khi cần vốn vào sản xuất - kinh doanh.

Bộ máy quản lý còn nhiều vướng mắc. Trong đó việc quản lý dự án sau đầu tư còn yếu kém, chưa thực sự quan tâm đến việc chuyển giao công nghệ mới. Công tác quản lý trong ngành còn chưa đủ trình độ để hội nhập trong khu vực và trên thế giới, chưa có chế độ khuyến khích vật chất và tinh thần cho công nhân lành nghề và gia công công nghệ.

Cần sự hỗ trợ của nhà nước để tạo môi trường pháp lý ổn định trong từng thời điểm, tạo điều kiện cho ngành hội nhập và phát triển.

Sản xuất áo thun cổ trụ

Xưởng may áo thun cổ trụ

cơ sở may áo thun cổ trụ

đặt may áo thun đồng phục theo yêu cầu

Việc may áo thun đồng phục vải chủ yếu là được dệt kim. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dệt kim và phương pháp dệt kim diễn ra như thế nào và tạo ra được mẻ vải được thực hiện các công đoạn ra sao mong bạn chú ý bài viết sẽ hướng dẫn những điều đó.

CÔNG NGHỆ DỆT KIM

Tập hợp các quá trình gia công sợi, tơ thành vải dệt kim hoặc sản phẩm dệt kim bao gồm: Đánh ống, làm sạch sợi, chuyển các ống sợi, con sợi thành những búp sợi lớn và dệt trên máy dệt kim đan ngang, máy dệt kim phẳng, hoặc mắc sợi từ các búp sợi thành trục sợi và dệt trên máy dệt kim đan dọc. Công nghệ dệt kim sử dụng hệ thống dệt kim đan móc sợi tạo ra các vòng sợi liên kết với nhau thành vải. Phương pháp đan ngang thành các vòng sợi hoặc các thành phần cấu tạo của vải hoặc thành một hay nhiều hệ thống sợi dọc theo hướng cột vòng. Sản xuất hàng dệt kim cắt may: Dùng máy dệt kim sản xuất ra vải, từ vải đó cắt thành các chi tiết rồi may thành sản phẩm dệt kim. Sản xuất hàng dệt kim nửa định hình: Dệt mảnh sản phẩm hoặc các chi tiết sản phẩm trên máy dệt kim, sau đó cắt sửa tạo dáng cho các chi tiết trước khi may thành sản phẩm, Sản xuất hàng dệt kim định hình dệt mảnh sản phẩm hoặc các sản phẩm trên máy dệt kim. trước khi may.

Sản xuất hàng dệt kim sử dụng  nguyên liệu sợi bông, sợi pha, sợi len sợi tơ hóa học. Ở Việt Nam công nghệ dệt kim chưa được phát triển. Chủ yếu phát triển hàng dệt kim cắt may, dùng máy dệt kim đan ngang và một số máy dệt kim dọc. Ngày nay công nghệ phát triển nên ngành dệt kim cũng phát triển không ngừng đa dạng và phong phú. bao gồm máy dệt kim ngang và máy dệt kim dọc.

Sản phẩm khác

Đăng ký đặt hàng