• May áo thun cổ tròn theo yêu cầu

  • Mã sản phẩm: 16
  • Giá : Liên Hệ
  • Minh Gia Huy chuyên may áo thun cổ tròn theo đơn đặt hàng của khách hàng. Bên mình có áo thun cổ tròn có sẵn, có may theo số lượng ít
Thông tin sản phẩm

Trong bài " May áo thun cổ tròn theo yêu cầu" mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện may áo thun cổ tròn với các thao tác đơn giản.

Trước khi bước vào may chiếc áo bạn cần cắt thân trước và thân sau của áo phù hợp với Size, và cắt tay trái, phải theo rập đã được thiết kế. Khoảng cách nhảy giữa các size thông thường là 1,5cm. Về nguyên phụ liệu bạn có thể chuẩn bị cổ áo, bo tay khác màu nếu phối áo theo những màu khác nhau.

Bước 1: Để mặt trái thân sau úp xuống mặt bàn may, mặt phải hướng lên trên và để mặt phải của thân trước úp vào mặt phải của thân sau. May vắt sổ một đường chạy theo vai, nếu cẩn thận chạy lại máy một kim một đường nữa. Đó là bước ráp vai áo, 

Bước 2: Lấy cổ áo chập đôi lại để mặt phải ra ngoải chập chung với cổ áo đã may lúc trước, dùng máy vắt sổ chạy một đường dọc theo cổ áo. Trong quá trình vắt sổ bạn cần căng cổ áo mục đích để cổ áo không bị quá rộng, cũng không nên quá căng làm cho cổ áo bị chùn, nên vừa tay. Vắt dọc theo cổ áo cho đến hết áo, nếu cổ áo còn dư bạn cắt bỏ.

Bước 3. Dùng máy vắt sổ vắt sổ tiếp bên vai còn lại, để ý để cổ áo không bị lệch, vắt xuống hết vai áo. Dùng máy may một kim chạy lại để cho chắc chắn hơn. Nếu áo thun cổ tròn của bạn may muốn mí vai thì bạn dùng máy may một kim mí 1mm, hoặc 3mm lúc này. Khi chưa ráp tay áo.

Bước 4: Ráp tay, dùng bấm chỉ bấm tại điểm gấp đôi cảu tay 1 dấu nhỏ để biết điểm giữa thì khi vắt sổ tay áo sẽ được cân đối mà không bị dư tay áo. Để mặt trái của tay áo vào với mặt trái của thân trước, thân sau áo vắt từ thân sau ra thân trước trong lúc vắt sổ chú ý điểm giữa của tay áo để được đúng kích thước.

Tương tự, bạn thực hiện công đoạn vắt sổ với tay bên kia cũng tương tự như vậy.

Bước 5: Vắt sổ sườn hay vắt sổ hông. Lập áo theo mặt trái áo và vắt sổ từ tay xuống hết thân áo.

Bên sườn còn lại chúng ta cũng thực hiện tương tự.

Bước 6: Dùng máy may một kim chạy mí 3mm xung quanh cổ áo để được đẹp và chắc hơn

Bước 7: Dùng máy may kansai để chạy xung quanh hai tay và lai dưới của áo, khoảng cách kansai áo khoảng 2,5cm. Tay áo của bạn nếu có phối bo tay thì bạn nên ráp bo tay trước khi cho vào ráp chung với thân áo nhé !!!

Đó là các bươc đơn giản để bạn thực hiện hoàn thành chiếc áo cổ tròn đơn giản.

Các cơ sở, xưởng sản xuất tại tphcm thông thường được chia ra các công đoạn như sau:

Bộ phận cắt vải sẽ thực hiện việc cắt vải theo yêu cầu của đơn hàng được đưa từ phòng thiết kế xuống. Các bạn cắt nên ghép size với nhau để cắt chung 1 lần cho nhanh, khi cắt vải cần cắt theo bậc thang thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn nhiều.

Đánh dấu và đánh số các size áo theo thẻ bài. Đưa đi in áo hoặc thêu áo theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng gửi .

Việc vắt sổ được thực hiện ở các công đoạn của vắt sổ riêng. Sau đó chuyển qua máy may một kim ở bộ phận may 1 kim, sau đó được đưa qua công đoạn kansai. Các công đoạn được di chuyển qua lại sao cho ngắn nhất, thì việc thời gian hoàn thành chiếc áo cũng được cải thiện.

Các bạn chú ý: công đoạn khó nhất của việc may áo cổ tròn là may cổ áo và tay.

mua áo thun cổ tròn

sản xuất may áo thun cổ tròn

Cách may áo thun cổ tròn

Cách may áo cổ trònÁo cổ tròn vải cá sấu

Sản phẩm khác

Đăng ký đặt hàng