• May áo thun cổ trụ theo yêu cầu

  • Mã sản phẩm: 7
  • Giá : Liên Hệ
  • Áo thun cổ trụ Minh Gia Huy có những đường may đẹp, kansai kỹ. Bo cổ và bo tay có thể chọn những màu sắc khác nhau để nổi bật
Thông tin sản phẩm

Hướng dẫn cách may áo thun cổ trụ.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần may bao gồm: Thân trước áo thun, thân sau của áo thun, 2 tay, bo cổ, trụ áo, daay xương cá để chạy viền cổ, keo 

Bước 1: Đầu tiên dùng keo ( Keo dựng) để ủi vào 2 miếng trụ áo, có thể để chồng 5 lớp keo và trụ áo sử dụng ủi hơi nước để ủi 1 lần cho nhanh, nhưng đảm bảo là keo phải được dình hết vào lớp trụ áo. 

Sử dụng máy vắt sổ vắt 1 đường dọc theo trụ để đảm bảo là không bị rơi ra ngoài.

Bước 2: Mổ trụ

Để mặt phải của thân trước áo và mặt phải của trụ vào với nhau, may một đường cách đường giữa của thân là 1cm. Tương tự trụ bên kia cũng một đường may là 1 cm. Chú ý:  Không may hết trụ áo, cách trụ áo từ dưới lên khoảng 2,5 cm để chừa lại mổ lưỡi gà. Sử dụng kéo, hoặc bấm chỉ để cắt xéo 2 đường chéo xuống hết trụ, đừng cắt phạm đường chỉ may nhé.

Bước 3: Gấp trụ áo

Trụ áo được phân biệt như sau: Đối với áo thun cổ trụ nam thì trụ bên trái đè lên trụ bên phải. Đối với áo thun cổ trụ nữ thì ngược lại, trụ bên phải đè lên trụ bên trái. Giữ chặt trụ áo không cho chạy qua chạy lại, dùng máy may 1 kim dằn một đường ngang qua trụ áo cách mí trụ áo khoảng 3mm. Sau đó, dùng máy vắt sổ vắt lại trụ áo ở bên trong. Dùng bấm chỉ đánh dấu đường giữa của trụ áo để may cổ cho đúng vị trí.

Bước 4:  May vai

Hai mặt phải của áo bao gồm thân trước và thân sau úp vào nhau, dùng máy vắt sổ vắt đường vai hai bên. Lật ngược áo trở lại, chạy mí một đường trên vai với mí là 3mm. Bao gồm 2 bên vai cho đẹp.

Bước 5: Vắt cổ áo

Lật trụ ra và gấp đôi trụ lại, đưa cổ áo vào đường giữa trụ áo và vắt sổ dọc theo cổ áo bao gồm thân trước áo và thân sau áo. Chạy vòng hết cổ áo. Cũng tại vị trí điểm trụ đó dùng dây xương cá chạy vòng hết cổ áo để nẹp cổ áo lại cho không bị vướng ra ngoài.

Nếu bạn dùng máy may 1 kim thì dây xương cá thường là dây 2,5cm có thể dùng cử để chạy dây này.

Bạn lật ngược lại dây xương cá của cổ áo vào bên trong, dùng máy may 1 kim chạy lại một đường phía dưới để giữ đường dây xương cá lại và che được đường vắt sổ cổ áo. Trong bước này nếu bạn gắn size cho áo thì bạn gắn luôn nhé.

Bước 6:  Ráp tay áo

Trong sản xuất và may áo thun cổ trụ tay áo thường có 2 loại: Nếu là loại có dùng bo tay thì khi cắt áo cắt ngắn áo lại khoảng 2,5 cm. Nếu không dùng bo tay khi cắt áo không cắt thiếu rập nhé !!! Cắt hết rập. Sau này dùng máy may kansai để kansai lai.

Sau khi bạn chuẩn bị xong tay áo rồi. Bạn gấp đôi tay áo lại và bấm dấu giữa của tay áo của hai bên tay áo.

Dùng máy vắt sổ chạy đường mặt trái bên trong và vắt hết tay áo theo đường cong của bo tay áo

Đối với tay áo bên kia bạn cũng làm tương tự như vậy. Điểm giữa của bo tay áo để bạn biết chính xác là đã vắt sổ đúng bo tay mà không bị lệch.

Bước 7: Ráp sườn ( Hông áo)

Dùng vắt sổ từ đỉnh bo tay xuống hết dưới lai áo. Chú ý mặt của áo thun nhé !!! Ở bước này bạn vắt sổ ở mặt trái của áo. Tương tự, sườn và hông bên kia của áo cũng làm tương tự như vậy.

Bước 8: Kansai lai áo thun cổ trụ, và tay áo thun cổ trụ

Nếu tay của áo thun không dùng bo tay thì ở bước này bạn phải dùng máy kansai để chạy. Nếu bạn đã vắt sổ bo tay rồi thì bước này bạn không cần kansai

Cuối cùng bạn kansai lai áo theo một đường vòng tròn quanh áo.

Để kansai áo không bị hư và đều bạn nên canh theo lai áo cho chính xác. Có thể dùng nam châm hoặc băng keo dính để làm dấu vị trí chính xác và may theo đường đã làm dấu.

Sản phẩm khác

Đăng ký đặt hàng