• Sản xuất nón tai bèo

  • Mã sản phẩm: 26
  • Giá : Liên Hệ
  • Hình ảnh minh họa những chiếc nón tai bèo bạn sử dụng trong quà tặng ở các công ty cung cấp sản phẩm ngành nông nghiệp
Thông tin sản phẩm

Trong bài " Sản xuất nón tai bèo" mình sẽ viết bài giới thiệu các bạn về quy trinh và các công đoạn của ngành may công nghiệp.

Chúng ta có thể chia các công đoạn của ngành may công nghiệp theo các công đoạn sau:

- Chuẩn bị tất cả các nguyên phụ liệu cần thiết để sản xuất, sản phẩm mẫu, kỹ thuật và tất cả các thiết bị máy móc và những vật dụng cần thiết để sản xuất. Đong đếm số lượng sản phẩm, nguyên vật liệu cần có để sản xuất.

- Đếm số nguyên vật liệu

- Chuẩn bị cơ sở máy móc, thiết bị, con người

- Chuẩn bị mẫu mã cần may

Trước khi bắt đầu việc may cần cắt các sản phẩm vải, nguyên vật liệu cần thiết để may thành phẩm. Giai đoạn cắt nguyên phụ liệu gọi là bán thành phẩm. Trong một bài viết khác mình sẽ hướng dẫn các bạn về việc cắt vải, trải vải.

Công đoạn thành phẩm bao gồm ráp nối, may tất cả các chi tiết, ủi, in và tạo hình các sản phẩm và lắp ráp.

Công đoạn hoàn thiện sản phẩm bao gồm xử lý các sản phẩm bị lỗi, bị dính vết bẩn, ủi đòng gói và hoàn thiện sản phẩm.

Cùng song song với các công đoạn trên là công đoạn kiểm tra tất cả sản phẩm ở từng công đoạn và kiểm tra kỹ công đoạn cuối cùng và đóng gói sản phẩm trước khi cho xuất xưởng. Chất lượng của các sản phẩm may mặc phụ thuộc vào chất lượng trong các quá trình thực hiện và các khâu hoàn thiện sản phẩm, cũng như trang thiết bị cần thiết để tạo thành sản phẩm với đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật yêu cầu.

1. Công đoạn sản xuất

Đây là công đoạn quan trọng và không thể thiếu trong ngành may mặc trước khi may cần chuẩn bị về mẫu mã đã được may sẵn và thiết kế, công đoạn cắt sản phẩm, công đoạn may, ráp hoàn thành sản phẩm, ủi định hình, đóng gói sản phẩm. Và các công việc phụ trợ như chuẩn bị nguyên phụ liệu và xử lý hàng bị lỗi khi cho ra sản phẩm.

Trước khi bắt đầu đi vào quá trình sản xuất các loại sản phẩm nào cần có nghiên cứu, và tìm hiểu về sản phẩm, có khả năng sản xuất, và định hướng đúng quá trình sản xuất. Có kế hoạch và tìm ra hướng đúng đắn trong quá trình may, sản xuất. Bên cạnh đó cần có kiểm tra, kiểm soát quá trình may để đảm bảo được quá trình đồng nhất của sản phẩm khi ra hàng loạt đáp ứng tiêu chuẩn về số lượng, cũng như chất lượng hàng.

Để đạt được hiệu quả trong quá trình sản xuất cần có nhiều yếu tố khác nhau và nhiều điều kiện khác nhau để đạt được thành công trong việc sản xuất.

Dòng tiền tệ: Đây có thể nói là điều kiện tiên quyết để tạo nên thành công của việc sản xuất, đầu tư, khi có được nguồn tài chính mạnh mẽ sẽ rất có lợi về điều kiện cạnh tranh, và đạt được kết quả kinh doanh tốt. Tuy vậy, đó chỉ là yếu tố cần, để có được sản phẩm tốt cần có quy trình sản xuất tốt, và hiệu quả của quy trình cần phụ thuộc các yếu tố sau đây:

Công suất thiết bị: Công suất thiết bị cho phép các nhà sản xuất cân đối về chi phí cho đầu vào, và đảm bảo được đầu ra, cách phân phối sản phẩm cho khách hàng, chi phí cần thiết khi ký kết hợp đồng. Thông thường để đảm bảo cho việc sản xuất đươc đảm bảo thì hợp đồng được nhận khoảng 70% - 80% giá trị.

Xử lý hàng tồn kho: Hàng tồn kho là vấn đề không thể tránh trong vấn đề sản xuất, và trong quá trình sản xuất. Hàng tồn kho có thể phát sinh theo mùa, theo một mặt hàng cụ thể. Nên điều này cần được tính toán chính xác đẻ tránh tồn đọng quá nhiều. Nếu phát sinh hàng tồn kho quá nhiều cần có kênh dự báo trong thời gian tới để có cách phân phối cho thị trường, nếu diễn ra thành công đây là món lời khá lớn cho nhà sản xuất.

Ngoài ra, cần tìm hiểu về nhu cầu và phát tiển thị trường để định hướng đúng dòng sản phẩm và đúng với phân khúc thị trường. Cần nâng cao quá trình tiếp thị, khi có hiệu quả thì quá trình sản xuất sẽ được nâng cao một cách rõ rệt.

Công nghệ sản xuất: Cần tìm hiểu công nghệ sao đáp ứng được nhu cầu trong thời gian dài, và sử dụng được trong thời gian dài.

Nguồn cung ứng đầu vào: Cần tìm những nhà cung ứng nguyên phụ liệu, nguyên liệu chất lượng cả về số lượng, chất lượng. Đáp ứng được thòi gian giao hàng, chất lượng phụ liệu...Trong việc nhận và ký kết hợp đồng nhận nguyên phụ liệu là yếu tố pháp lý sau này. Cần có quan hệ rộng rãi, nếu trong trường hợp có nhà cung ứng nguyên vật liệu hủy hợp đồng, vẫn có nhà thay thế.

Về nguồn nhân lực: Cần có một nguồn nhân lực bài bản mà có thế đáp ứng được nhu cầu được giao, có một số doanh nghiệp được đào tào tại chỗ để nhằm thu hút chất xám và nhân tài. Do đó, tạo nên một nguồn nhân lục mong muốn.

Việc quản trị tốt doanh nghiệp sẽ được thu hút tốt nhà đầu tư, việc này tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Việc một số doanh nghiệp sản xuất theo kiểu tự tiêu sẽ có bộ phận nghiên cứu sản phẩm. Việc nghiên cứu sản phẩm dựa trên catalog, để nguyên cứu sau đó được doanh nghiệp lựa chọn, thông qua sự tìm hiểu của các chuyên gia để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bao gồm các kỹ thuật về đường may, tạo dáng, và quy trình để ra sản phẩm.

Và có văn bản để ra sản phẩm về cách may, kỹ thuật, quy cách của trên sản phẩm. Dựa vào đây để có quy trình đưa xuống xưởng may.

Thường thì có các văn bản trên sản phẩm cho các công đoạn như:

- Văn bản cho đi giác sơ đồ và cắt vải

- Quy trình may và ráp sản phẩm

- Quy trình về định hình sản phẩm, tạo dáng và ép sản phẩm

- Quy cách đóng gói, tiêu chuẩn của sản phẩm.

Sản phẩm khác

IN LOGO TÚI VẢI

Giá: Liên hệ

Túi vải canvas

Giá: Liên hệ

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng