• Xưởng may nón tai bèo

  • Mã sản phẩm: 27
  • Giá : Liên Hệ
  • Ảnh miêu tả nón tai bèo với các màu sắc khác nhau, nón tai bèo thực tế có thể khác so với hình ảnh bạn xem một chút. Bạn muốn đặt nón liên hệ 0938465899 để xem nón nhé
Thông tin sản phẩm

 Trong mục sản xuất nón tai bèo mình đã giới thiệu sơ qua cho các bạn đặc điểm của cách may công nghiệp khái quát chi tiết bạn cần phải chủng bị để đưa việc sản xuất vào thực tiễn được hiệu quả về mặt kinh tế cũng như thực tiễn.

Bài viết này mình sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu và rộng hơn nữa về ngành may công nghiệp. 

1. May đo

Đây là hình thức may của 1 người thợ hoặc nhóm người thợ được đo chính xác trên cơ thể khách hàng cụ thể nào đó, với những thông số cụ thể  sau đó đem về cắt vải may và đóng gói giao cho khách hàng. Như vậy may đo là một hình thức may khép kín từ việc lấy thông số và may sau đó giao cho khách hàng. Như vậy sẽ tạo ra giá thành cao, chưa phân công được sự lao động và năng lực sản xuất thiếu hợp quả.

2. May công nghiệp

Đặc điểm của may công nghiệp là tập hợp một nhóm người với những tay nghề khác nhau cùng tham gia may một lô hàng có số lượng lớn, và có phân công lao động, chọn màu sắc cũng như các thông số được thiết kế sẵn với các thiết bị hiện đại , hàng hóa được đồng nhất, năng suất cao.

Cơ cấu xí nghiệp may có thể là cơ sở, xưởng may, nơi hàng hóa được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng ở đâu cũng có thể đặt hàng được mà không cần đi tới trực tiếp tại đã có những thông số kỹ thuật cơ bản, mô hình gia công và may được phát triển rất mạnh mẽ ở tphcm ( thành phố hồ chí minh). 

Nếu là các công ty và xí nghiệp lớn thường có sự phân công chuyên nghiệp với các phòng ban khác nhau như: Bộ phận cắt, bộ phận may, đóng gói, kiểm hàng, giao hàng nói chung có độ chuyên môn hóa cao.

Các mặt hàng may công nghiệp thường có các công đoạn sau:

- Công đoạn cắt bao gồm cắt bán thành phẩm, các khối kiện ép mex ( Ép keo) dựng keo, đánh số cho các khối kiện.

- Công đoạn may bao gồm định hình sản phẩm, may các chi tiết, ráp thành phẩm.

- Công đoạn hoàn thành bao gồm đóng gói sản phẩm, tẩy các sản phẩm bị bẩn, xử lý các kiện.

Được thực hiện song song với các công đoạn tren là các bộ phận kiểm hàng trong khi may, cắt và hoàn thành sản phẩm. Sau khi sản phẩm hoàn thành kiểm tra qua một lần nữa. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật, và thiết kế có sẵn.

Một kỹ thuật tốt sẽ quay vòng những sản phẩm nhanh và tận dụng tất cả các thiết bị để sản phẩm ra càng nhanh hơn, chất lượng hơn. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào các công đoạn hoàn thành sản phẩm và kiểm duyệt.

Trong ngành may công nghiệp trước khi setup dây chuyền sản xuất cần nghiên cứu sản phẩm may và phân loại sản phẩm để đáp ứng phù hợp với năng lực sản xuất của từng mặt hàng, nhu cầu của khách hàng.

Mặt hàng để may bao gồm: Áo thun đồng phục, nón tai bèo vành rộng, nón tai bèo vành nhỏ, nón du lịch, túi vải bố canvas,nón cho nông dân dây rút, quần áo bảo hộ lao động, áo sơmi, đầm váy quảng cáo, áo khoát, áo gió... mỗi loại sản phẩm loại chia theo những nhóm khác nhau

Vi dụ: Nhóm nón lại được chia ra nón tai bèo, nón du lịch, nón kết, mũ lưỡi trai...

Mỗi loại nón lại được chia ra nhóm và kiểu mẫu sản phẩm khác nhau: Cơ sở chuyên may nón tai bèo, xưởng chuyên sản xuất nón du lịch, địa chỉ cung cấp nón khác nhau. Trong các sản phẩm nón lại phân chia các công đoạn nhỏ khác như nhà in, thêu nón theo nhu cầu, theo thiết kế. Bộ phận thiết kế và in mẫu, thêu mẫu trước khi ra sản phẩm hàng loạt.

Mỗi sản phẩm được chia ra theo những lô khác nhau. Mỗ lô lại được chia ra những size khác nhau, màu sắc khác nhau.

Nếu mặt hàng đã được xác định thì thiết kế và đưa vào thực hiện không qua quá trình nghiên cứu. Nếu bên thiết kế không chỉ rõ sản phẩm, cần phải sản phẩm mẫu để đem ra thực hiện. Nếu thiết kế với nhiều mẫu khác nhau thì cần thu gọn trên một dây chuyền đối với những sản phẩm có kết cấu tương đối giống nhau, trình tự gia công giống nhau, cho phép được thực hiện trên cùng một thiết bị và nguyên phụ liệu phải tương đối giống nhau để không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện, phương pháp gia công.

Quy mô sản xuất:

Là khả năng sản xuất tối đa của chuyền trên một đơn vị thời gian và số lượng sản phẩm ra được. Nếu trên một đơn vị thời gian, cùng một đặc điểm sản phẩm sản phẩm ra nhiều đó là quy mô sản xuất lớn, còn ngược lại nếu ra ít thì là xưởng có quy mô nhỏ. Công thức được tính như sau cho chuyền may :

Q = T/t     Trong đó           T        Là thời gian của một ca           t    Là thời gian gia công trên một sản phẩm                      Q      Công suất.

Quy mô sản xuất trong ngành may mặc được chia thành 3 loại: Quy mô nhỏ, quy mô vừa, quy mô lớn.

Dựa vào số sản phẩm được làm ra trong một ca của một chuyền mà người ta chia ra những dây chuyền như sau :

- Dây chuyền với công suất nhỏ là dây chuyền cho ra khoảng 100 sản phẩm/ Ca

- Dây chuyền với công suất vừa là chuyền cho ra dưới <400 sản phẩm/ Ca

- Dây chuyền với công suất lớn là dây chuyền cho ra lớn hơn >400 sản phẩm/ Ca

Ngoài ra còn xét trên số lượng công nhân của chuyền đó, và năng lực sản xuất của chuyền đó.

Sản xuất hàng loạt theo dây chuyền là loạt sản xuất tiên tiến hiện nay nơi mà ở đó đều phát huy tối đa năng suất của mỗi lao động và sản phẩm ra đồng đều, có thể hỗ trợ lẫn nhau và phát huy được tối đa công suất của thiết bị, nhất là thiết bị chuyên dùng. Và qua đó nghiên cứu và quan sát được từng động tác của chuyền nên có thể thúc đẩy quá trình sản xuất được nhanh hơn. Có thể đáp ứng điều kiện của các thiết bị hiện đại đem vào sản xuất.

Các điều kiện để thiết lập dây chuyền sản xuất:

Để đảm bảo dây chuyền hoạt động có năng suất cao và sản phẩm tốt thì có các điều kiện sau :

- Trình độ chuyên môn hóa cao

- Sản xuất một hoặc một vài sản phẩm trong thời gian nhất định

- Sản phẩm không quá cầu ky, có tính hợp lý, tính công nghệ cao

- Và yếu tố con người là yếu tố quyết định trong quá trình sản xuất đều này thể hiện ở tính quản lý, tổ chức sản xuất, và trình độ công nhân phải phù hợp với công việc được giao, ý thức công việc và trách nhiệm công việc cao.

- Trang thiết bị được đồng bộ và thực hiện đầy đủ các chức năng cần thiết để thực hiện các công việc cụ thể, và mặt bằng sản xuất phải hài hòa, trang trí hài hòa. Đảm bảo ánh sáng, bàn ghế ngồi phải thỏa mái để công nhân ngồi sản xuất.

- Chú ý đến việc kê máy, để hàng hóa thành phẩm và bán thành phẩm thuận tiện, dụng cụ sản xuất đầy đủ và phù hợp.

- Nguyên phụ liệu được chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ, đảm bảo chất lượng để không bị đứt chuyền.

Yêu cầu chung đối với quá trình sản xuất dây chuyền

Đối với sản xuất dây chuyền cần chia ra thành nhiều bước công việc và sắp xếp theo một trình tự hợp lý. Thao tác hoàn thành sản phẩm được sắp xếp theo một thời gian nhất định. Khả năng sản xuất từng công đoạn phải phù hợp với từng dây chuyền. Số lượng công nhân trên chuyền được ổn định. Nơi làm việc được chuyên môn hóa cao. Sắp xếp thiết bị phải được tự động hóa cao, Sắp xếp vị trí sao cho đường vận chyển hàng hóa là ngắn nhất. Đảm bảo sao cho tính liên tục là cao nhất.

Sản phẩm khác

IN LOGO TÚI VẢI

Giá: Liên hệ

Túi vải canvas

Giá: Liên hệ

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng