• Xưởng sản xuất nón du lịch

  • Mã sản phẩm: 22
  • Giá : Liên Hệ
  • Ảnh trên là loại nón để trưng bày được may bằng vải kaki cotton 100%, với vải này thì tạo ra được chiếc nón đẹp và giá trị.
Thông tin sản phẩm

Trong bài xưởng sản xuất nón du lịch mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách may nón du lịch hay nón lưỡi trai.

Bước 1: May vành nón lưỡi trai. Vành nón là một miếng nhựa mỏng được bao bởi lớp vải xung quanh, đối với quy trình thì chúng ta cần may vành nón đầu tiên. May bọc 2 lớp vải lại với nhau bằng một đường may, rồi dùng miếng nhựa đưa vào bên trong của lớp vải vành nón, chạy khoảng 2 đến 3 vành chỉ ở phía trước nón để giữ vải lại và không bị bung ra. May thêm một đường chỉ nữa ở cuối vành nón để khép kín lại cho vành không bị chạy và được căng hơn.

Bước 2 : Thông thường nón lưỡi tra chúng ta thường hay đội có 6 múi, tương ứng với 6 miếng vải ghép lại, nếu vải được thêu thì làm 5 múi và ở phía trước chạy một đường chỉ gọi là may đường BEN cho nón, tạo ra 1 rãnh khoảng 5 -5 cm

Dùng 2 miếng vải đã cắt sẵn ta may lại với nhau ở phía sau của nón, và phía trước của nón. Dùng miếng vải lót màu đen để may phía bên trong nón chạy và canh đều 2 bên so với đường giữa của 2 mảnh ghép, chạy 2 đường chỉ khác nhau.

Sau đó, tương tự bạn may đường may phía trước nón và ghép chúng lại với nhau như ghép 2 mảnh phía sau.

Bước 3 : Ghép hông, thao tác ghép hông tương tự như ghép nón phía trước và sau nón, ta cũng may 2 mảnh vải 2 bên lại với nhau để ghép phía sau nón và phía trước nón.

Chú ý, khi may nón thường xuất hiện một đường may ở giữa hai điểm nối của nón đều này thường gây xấu của chiếc nón. Để khắc phục điều đó bạn cần phải may 1 đường che lấp đường may đó lại. Do đó, dùng vải lót may che đường nối đó lại bằng 2 đường chỉ, hay còn gọi may 1 mm cho 2 bên miếng lót, Tất cả đều dùng chỉ cùng màu với màu vải.

Bước 4: Đây là giai đoạn ghép nón lại với nhau. Bạn ghép nón bằng cách lấy miếng vải ghép phía trước may với vành nón bằng một đường may sát với vành nón, để được chiếc nón đẹp nhất. 

Bước 5: Dùng vải lót bán sẵn để may vành đen xung quanh chiếc nón, chạy một đường vòng xung quanh của chiếc nón lưỡi trai. Cuối đuôi nón chúng ta gắn đuôi dán của nón vào trong cùng với phía sau của nón, rồi may lên để giữ đuôi khóa dán lại ( Tùy theo ở đây là khóa dán hay khóa bằng đồng, khóa nhựa). Bạn có thể tham khảo ở đuôi khóa nón du lịch.

Giai đoạn cuối cùng của việc may là mang chiếc nón ra đóng nút trên đỉnh nón là xong.

Đătj may nón lưỡi trai như thế nào

Cách may nón lưỡi trai

 

 

Sản phẩm khác

IN LOGO TÚI VẢI

Giá: Liên hệ

Túi vải canvas

Giá: Liên hệ

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng