• XƯỞNG SẢN XUẤT TÚI VẢI BỐ CANVAS

  • Mã sản phẩm: 20
  • Giá : Liên Hệ
  • Minh Gia Huy chuyên may và sản xuất túi vải bố và các loại túi vải khác.
Thông tin sản phẩm

XƯỞNG SẢN XUẤT TÚI VẢI BỐ

 Túi vải bố (Canvas) thường được sử dụng bằng chất liệu cotton tự nhiên để dệt lên những tấm vải dùng để sản xuất túi theo yêu cầu của khách hàng bao gồm túi tote, túi canvas, túi đeo chéo. Vải canvas có thể được sử dụng để may túi rút dây dùng để đựng điện thoại, mỹ phẩm, dụng cụ và nhiều quà tặng khác.

Đặt in túi vải bố thường may các loại với thiết kế và logo in ấn theo nhu cầu, về chất liệu khách hàng có thể lựa chọn nhiều chất liệu vải để phù hợp với giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng và vật phẩm. Đối với các loại vải khác nhau chúng có một tính chất khác nhau, chúng ta có thể đo lường đặc điểm của chúng.

TÍNH CHẤT VẢI VÀ DỤNG CỤ ĐO LƯỜNG

Tính chất vải có thể phụ thuộc vào tùy chất liệu vải cụ thể, điều cần thiết là phải biết đặc điểm và tính chất khác nhau, cũng như mục đích khác nhau như sản xuất quần áo tiêu dùng hay chăn gối, sản xuất túi rút dây. Có các tính chất khác nhau như trọng lượng, độ thoáng khí, độ mềm, mức độ chống thấm. Trong bảng dưới đây nó được đưa ra các tính chất khác nhau của vải.

Vì vải được cấu tạo từ sợi nên chúng mang đặc tính của chúng ( Của sợi) tùy theo các loại sợi khác nhau mà vải mang tính chất và đặc điểm và sản xuất để tạo thành sản phẩm sử dụng khác nhau. Tùy theo chất liệu vải dệt thoi hay dệt kim nên chúng có được các tính chất riêng. Chúng ta phải dựa vào các đặc điểm sau: Như độ thoáng khí, độ co uốn của vải, độ dày, chống thấm nước, mật độ sợi trên m2, độ co giãn, phục hồi nếp nhăn và chống nhăn, khả năng chịu mài mòn, tính chất dễ cháy. Độ mềm mại, mật độ sợi dọc và sợi ngang

Đối với vải bố ( Canvas) chúng được tạo thành từ sợi bông và đay tự nhiên được dệt bằng phương pháp dệt thoi nên chúng có độ bền và mềm mại, thấm hút tốt. Trong các cơ sở gia công và may mặc vải bố thường được sử dụng để sản xuất túi tote, và nhiều loại mẫu túi khách nhau do thiết kế của khách hàng. Ngày nay, vải bố có thể được dùng để may balo túi xách.

xưởng sản xuất túi vải bố

Xây dựng lực lượng khán thính giả 

Tất cả các công ty đều có khách hàng. Nhiều công ty còn may mắn có người hâm mộ. Nhưng chỉ những công ty vận đỏ nhất mới có được khán thính giả. Khán thính giả có thể là vũ khí bí mật của bạn. Nhiều doanh nghiệp phải đổ tiền để tiếp cận mọi người. Mỗi khi muốn gửi gắm một thông điệp, họ phải móc hầu bao để thực hiện các chương trình quảng cáo. Nhưng phương pháp này vừa tốn kém, lại vừa không đáng tin cậy. Nếu làm theo cách này thì thật sự bạn đang lãng phí một nửa ngân sách cho quảng cáo. Ngày nay, các công ty khôn ngoan nhất đã tìm ra sách lược tối ưu. Thay vì tìm đến mọi người, họ để mọi người tìm phải tìm đến họ. Khán thính giả sẽ tự tìm hiểu xem bạn có gì mới. Đây là nhóm khách hàng dễ tiếp thu nhất và cũng là nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể có. Trong vòng mười năm qua, chúng tôi đã gầy dựng một lực lượng khán thính giả lên đến hàng trăm ngàn người đối với trang web signal vs Noise Blog của chúng tôi. Mỗi ngày họ đều lướt qua trang web để xem có gì mới. Chúng tôi có thể bàn về thiết kế, việc kinh doanh, phần mềm, tâm lý học, hoặc ngành công nghiệp nói chung. Bất luận chủ đề là gì thì những khán thính giả này cũng hào hứng theo dõi. Và khi đã thích những gì chúng tôi nói thì họ cũng tỏ ra thân thiện hơn sản phẩm của chúng tôi. Nếu làm theo cách cũ thì chúng tôi phải chi bao nhiêu để tiếp cận được với hàng trăm ngàn người như thế ? Hàng trăm ngàn đô-la hay hàng triệu đô-la?  Và chúng tôi sẽ làm việc đó bằng cách nào ? Chạy quảng cáo ? Mua các chương trình radio ? Hay gửi thư trực tiếp ? Khi có khán thính giả, bạn không cần phải tiền mua sự lưu tâm của mọi người, mà họ sẽ tự động chú ý đến bạn. Đó là một lợi thế khổng lồ. Vì thế, hãy nói, viết, tạo blog, làm video, bất cứ điều gì. Hãy chia sẻ những thông tin giá trị và bạn chắc chắn sẽ xây dựng được lực lượng khán thính giả trung thành, dù quá trình diễn ra hơi chậm. Rồi đến khi bạn cần gửi gắm một thông điệp hay muốn nói điều gì, thì đã có sẵn những người thích hợp để lắng nghe bạn.

Chia sẻ kiến thức

Bạn có thể làm quảng cáo, thuê nhân viên bán hàng hoặc tài trợ cho các sự kiện. Nhưng đối thủ của bạn cũng làm những việc như thế, vậy thì làm sao bạn có thể nổi trội hơn đối thủ ? Thay vì cố gắng chi nhiều hơn, bán nhiều hơn hoặc tài trợ nhiều hơn đối thủ, hãy thử chia sẻ kiến thức nhiều hơn họ. Chia sẻ là việc mà đối thủ của bạn thậm chí không hề nghĩ đến. Hầu hết các công ty đều nghĩ đến việc bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ, chứ chẳng hề nghĩ đến chuyện sẻ chia những gì mình biết. Công ty thiết kế đồ họa Hoefler Type Foundry dạy các nhà thiết kế về mẫu chữ tại trang web Typography.com. Etsy - một cửa hàng trực tuyến chuyên bán các đồ thủ công, tổ chức những buổi hội thảo kinh doanh phân tích các " Sách lược tối ưu" và các ý tưởng chiêu thị cho những ai bán hàng trên trang này. Gary Vaynerchuk, chủ sở hữu một tiệm rượu lớn, chia sẻ trực tuyến trên Wine Library TV những hiểu biết về rượu và có hàng chục ngàn người đón xem mỗi ngày. Hãy chia sẻ kiến thức và bạn sẽ hình thành mối dây ràng buộc mà bạn không thể nào có được nếu theo đuổi các chiến thuật marketing truyền thống. Mua được sự lưu tâm của mọi người bằng một tờ tạp chí hoặc một mẩu quảng cáo trên mạng chỉ tạo ra mối gắn kết lỏng lẻo. Thay vào đó, nếu giành được sự trung thành của khách hàng bằng cách chia sẻ kiến thức, bạn sẽ tạo nên sự gắn kết mật thiết. Họ sẽ tin tưởng và tôn trọng bạn hơn. Thậm chí, tuy không sử dụng sản phẩm của bạn nhưng vẫn có thể là những người hâm mộ bạn. Chia sẻ kiến thức là việc các công ty nhỏ có thể làm mà các công ty lớn không làm được. Các công ty lớn có khả năng thực hiện các chương trình quảng cáo " Khủng", còn bạn thì không. Nhưng bạn có khả năng chia sẻ kiến thức và đó là điều mà họ sẽ chẳng bao giờ làm bời họ luôn bị ám ảnh chuyện phải giữ bí mật. Chia sẻ kiến thức chính là cơ hội để bạn vượt trội hơn họ.

HÃY NOI GƯƠNG CÁC BẾP TRƯỞNG

Noi gương bếp trưởng

Tuy có rất nhiều bếp trưởng tài ba, nhưng tạo sao khi nhắc đến các tên tuổi vĩ đại thì người ta chỉ biết đến Emeril Lagasse, Mario Batali, Bobby Flay, Julia Child, Paula Deen, Rick Bayless, hay Jacques Pespin ? Bởi vì họ chia sẻ tất cả những gì họ biết. họ sẵn sàng trình bày cặn kẽ các công thức nấu ăn thành sách và trình diễn tài nghệ trên các chương trình ẩm thực. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cũng cần chia sẻ tất cả những gì bạn biết. Việc này thường bị bài xích trong giới kinh doanh. Các doanh nghiệp thường kín kẽ quá mức. Họ cho rằng họ có khuôn phép này và ưu thế cạnh tranh nọ. Thật ra thì cũng có một số điều được coi là quy tắc, nhưng nhìn chung không nghiêm trọng đến nổi phải biến mọi thứ thành tuyệt mật như thế. Đừng sợ việc chia sẻ. Công thức nấu ăn còn dễ bắt chước hơn nhiều so với công việc kinh doanh. Nhưng việc ấy có làm cho vị đầu bếp nổi danh thế giới Mario Batali e dè ? Tại sao ông lại lên Ti-vi và chỉ cho mọi người cách nấu nướng ? Tại sao ông viết ra tất cả các công thức của mình trong những quyển sách dạy nấu ăn mà bất cứ ai cũng có thể mua và học theo? Bởi vì Batali biết các công thức và kỹ thuật nấu nướng ấy không đủ để hạ gục ông trong trò chơi của chính ông. Sẽ chẳng ai mua sách nấu ăn ông viết, rồi mở một nhà hàng sát bên để cạnh tranh với ông. Mọi việc không diễn ra như vậy. Thế nhưng, đây lại là những gì mà nhiều người trong thế giới kinh doanh cho là sẽ xảy ra nếu các đối thủ cạnh tranh học được cách làm việc của họ. Hãy nhận thức rõ và vượt qua điều này. Hãy noi gương những vị bếp trưởng nổi tiếng. Họ nấu nướng. Họ viết sách dạy nấu ăn. Còn bạn làm gì ? Sách dạy nấu ăn của bạn là gì ?. Bạn có thể nói gì với thế giới về cách bạn điều hành doanh nghiệp ? Quyển sách này chính là " Sách dạy nấu ăn" của chúng tôi. Còn của bạn ở đâu ?

Vén màn hậu trường

Giả như bạn sắp phải nói về cách bạn điều hành công việc trong một chương trình thực tế,  bạn sẽ chia sẻ những gì ?. Đừng nghỉ là chẳng ai thèm quan tâm. Hãy vén màn hậu trường để mọi người biết cách bạn điều hành công việc. Thậm chí, những công việc chán ngắt cũng trở nên cuốn hút nếu biết cách khai thác. Nghề đánh cá và lái xe tải thì có gì thú vị ? Thế mà kênh truyền hình Discovery & History lại biến hai nghề này thành các chương trình truyền hình ăn khách mang tên Deadliest Catch ( Chuyến ra khơi tử thần) và Ice Road Truckers ( Những tay lái đường băng). Người ta thích khám phá tất tần tật mọi thứ, cả những bí mật kinh doanh nho nhỏ, chẳng hạn bí quyết làm ra những viên kẹo dẻo be bé xinh xinh. Đó là lý do tại sao chương trình Unwrapped ( Cùng khám phá) của kênh Food Network. một chương trình tiết lộ các bí mật sau những hộp thức ăn trưa, lon nước ngọt có ga, các loại kẹo và nhiều thứ khác, lại thu hút đến như vậy. Nhiều người tò mò muốn khám phá mọi thứ. Thế nên họ háo hức muốn tham quan nhà máy hoặc thích xem đĩa quay cảnh hậu trường. Họ muốn tìm hiểu cách dàn dựng một bộ phim, cách ghi hình và chỉ đạo diễn xuất...Họ muốn biết vì sao phải làm vậy  và làm như thế nào. Khi biết bạn đã đổ bao mồ hôi nước mắt và công sức vào sản phẩm, họ sẽ thấu hiểu và trân trọng hơn những gì bạn đang làm.

Ai mà thích hoa nhựa chứ

Thế giới kinh doanh đầy rẫy những " Chuyên gia" ăn vận bóng bẩy và cố khoác vẻ hoàn hảo. Kỳ thực, trông họ cứng nhắc và nhàm chán. Chẳng ai thích kết giao với những người như vậy. Đừng ngại để lộ những khuyết điểm. Có khiếm khuyết là lẽ tự nhiên và con người có khuynh hướng tương tác với những gì tự nhiên. Đó là lý do tại sao chúng ta thích những bông hoa thật dù chúng mau úa tàn, chứ không thích những bông hoa nhựa mãi mãi thắm tươi. Đừng lo lắng về lời ăn tiếng nói hay cách cư xử của mình. Hãy cho thế thế giới thấy bạn thực sự thích gì dù những gì bạn thích có khiếm khuyết đi chăng nữa. Vẻ đẹp tiềm ẩn trong sự khiếm khuyết. Đây là tinh hoa trong triết lý Wabi-sabi của người Nhật. Wabisabi đánh giá cao đặc tính và độc đáo vượt khỏi vẻ ngoài hào nhoáng. Triết lý này chỉ ra rằng nên trân trọng những vết nứt và vết xước trên các vật dụng. Wabisabi cũng nói về sự giản dị. Hãy lột bớt những gì rườm rà và sử dụng cái đang có. Leonard Koren, tác giả của một quyển sách viết về  wabi-sabi, đưa ra lời khuyên: Hãy tinh giảm mọi thứ cho đến khi chỉ còn phần cốt lõi, nhưng chớ lấy đi tính thơ. Hãy giữ cho mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng nhưng đừng thanh tẩy. Nói cách khác, hãy giữ lại tính thơ trong những gì bạn làm. Khi một thứ quá bóng bẩy, nó đánh mất phần hồn và hóa cứng nhắc. Vậy thì hãy nói những gì bạn thực sự muốn nói. Hãy khơi mở những vấn đề mà người khác không sẵn lòng thảo luận. Hãy đương đầu với những điểm yếu của mình. Hãy chia sẻ những gì bạn làm, dù còn đang dang dở. Mọi việc vẫn ổn dù chưa hoàn hảo. Có thể như thế sẽ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp, nhưng bạn sẽ gây được cảm tình vì sự chân thành của chính bạn.

Thông cáo báo chí là thư rác

Thư rác là thư được gửi hàng loạt đến nhiều người xa lạ. Thông cáo báo chí cũng giống vậy: Đó là những thông tin chung chung mà bạn gửi đến hàng trăm nhà báo không quen biết. Bạn muốn cánh nhà báo không quen biết. Bạn muốn cánh nhà báo chú ý đến công ty, sản phẩm, dịch vụ, thông báo mới, hay bất cứ thứ gì về công ty bạn. Bạn muốn qua thông cáo báo chí, họ thấy hứng thú viết về bạn hoặc sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, đăng báo bằng thông cáo báo chí là hạ sách. Nó khuôn sáo và nặng nề. Các nhà báo nhận được hàng trăm thông tin như thế mỗi ngày. Kết cục là họ bị lấp bởi vô vàn những dòng tít giật gân và những lời khoa trương của các Giám đốc điều hành. Tất cả mọi thứ đều được gán cho những mỹ từ như gây xúc động mạnh, mang tính cách mạng, đột phá và gây kinh ngạc. Thật vô vị và chẳng có gì mới lạ. Nếu bạn gây chú ý thì việc hành xử giống y những kẻ khác thật ngớ ngẩn. Bạn cần phải nổi trội. Thế thì tại sao lại đăng thông cáo báo chí như cách bao người vẫn làm ? Tại sao lại gửi thư rác cho các nhà báo khi mà hộp thư của họ đã ngập ngụa các loại đó rồi ?. Hơn thế nữa, thông cáo báo chí có gì đặc biệt đâu. Bạn viết ra một lần và gửi hàng loạt đến vô số các phóng viên, những người bạn không quen biết và họ cũng chẳng hề biết bạn. Lời giới thiệu mở đầu của bạn cũng mập mờ và bạn sẽ đề Kính gửi Quý ông/bà một cách chung chung trong phần Kính gửi? Liệu đó có phải là ấn tượng mà bạn muốn có ? Liệu bạn có tạo nên một câu chuyện thực sự hay ho và cuốn hút ? Thay vì thế, hãy gọi điện thoại hoặc viết thư riêng. Nếu bạn đọc được một bài báo về một công ty hay sản phẩm na ná như của bạn, hãy liên hệ với tác giả bài báo. Hãy lay động nhà báo ấy bằng niềm đam mê, sự hào hứng và lòng chân thành. Hãy làm một điều gì đó có ý nghĩa. Hãy tạo ra sự nổi bật và khác biệt mà người khác không thể nào quên. Đó là cách bạn gây chú ý hiệu quả nhất.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

+ Xưởng sản xuất túi canvas

+ Sản xuất túi vải canvas

+ Đặt may túi canvas trơn

TRUYỀN THÔNG NGÁCH ĐÈ BẸP TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Hãy quên tờ Wall Street 

Hãy quên các tạp chí Time, Forbes, Newsweek, BusinessWeek, New York Times, và Wall Street đi. Được phóng viên ở một trong những tờ báo này để mắt đến là chuyện không tưởng. May mắn lắm mới tiếp cận được họ. Mà cho dù bạn có may mắn như thế nào thì họ chẳng ngó ngàng đến bạn. Bạn chưa đủ tầm để họ lưu tâm. Tốt hơn là bạn nên đăng bài trên một trang tin thương mại hoặc trang blog có tiếng tăm. Như thế, rào cản phải vượt qua sẽ dễ hơn nhiều. Bạn có thể gửi email và nhận được phản hồi ( Thậm chí có thể là được đăng) vào cùng một ngày. Ở đó không có ban biên tập. Vì thế, thông điệp của bạn sẽ không phải đi qua kênh sàng lọc nào nữa. Những anh chàng này rất đói tin nóng. Họ thích khơi dòng thị hiếu, tìm ra những điều mới lạ và khởi đầu mọi việc. Đó là lý do tại sao nhiều phóng viên kỳ cựu ngày nay lại sử dụng những trang tin nhỏ để tìm kiếm ý tưởng đề tài. Những bài viết xuất hiện ở ngoài rìa có thể đi vào dòng chảy chính rất nhanh chóng. Chúng tôi đang đưa tin trên tờ báo lớn Wired and Time, nhưng chúng tôi phát hiện ra mình được nhiều người chú ý qua trang Daring Fireball, một trang sử dụng hệ điều hành Macnerds, hoặc Lifehacker. Lượng truy cập đầy vọt chủ yếu từ đường dẫn của trang này và kết quả là, doanh số của chúng tôi tăng lên một cách đáng kể. Đăng báo trên những tờ lớn thì cũng tốt thôi, nhưng kết quả không trực tiếp và nhanh chóng như thế.

Dùng thử trước khi mua

Hãy làm cho chất lượng sản phẩm của bạn tốt đến nỗi người ta phải ước ao có nó ngay khi dùng lần đầu. Khách hàng sẽ quay lại tìm bạn với tiền cầm sẵn trên tay. Việc này buộc bạn phải đầu tư kỹ càng về tính năng và kích cỡ thích hợp cho sản phẩm. Tiếp đó, bạn sẽ tổ chức một buổi giới thiệu dùng thử để khách hàng có cơ hội tự kiểm định sản phẩm mà không cần phải đầu tư nhiều tiền bạc hoặc thời gian. Các hiệu bánh, nhà hàng và quán kem đã thực hiện thành công việc này từ lâu. Những tay buôn xe hơi cũng để bạn lái thử trước khi mua. Các hãng sản xuất phần mềm cũng vào cuộc với những phiên bản dùng thử miễn phí hoặc có giới hạn thời gian sử dụng. Biết bao nhiêu ngành nghề có thể hưởng lợi từ phương thức kinh doanh dùng thử trước khi mua ?. Đừng e ngại việc cho không vào lúc đầu, miễn là bạn có những cái khác biệt hơn để bán. Hãy tự tin với những gì bạn cung cấp. Bạn nên biết rằng người ta sẽ quay lại để mua thêm. Nếu bạn không tự tin về điều đó tức là bạn chưa tạo ra sản phẩm đủ sức lôi cuốn.

TẤT CẢ ĐỀU LÀ MARKETING

Không có phòng marketing

Công ty bạn có phòng marketing không ? Nếu không, tốt đấy. Nếu có thì đừng nghĩ chỉ những người thuộc bộ phận này mới có trách nhiệm đối với hoạt động marketing của công ty. Phòng kế toán là một bộ phận, nhưng còn phòng marketing thì không. Marketing là việc mà tất cả mọi người thực hiện suốt hai mươi bốn giờ mỗi ngày, bảy ngày trong tuần và bốn mươi tám tuần trong năm. Chỉ khi nào bạn không thể giao tiếp, bạn mới không thể làm marketing.

+ Mỗi khi trả lời điện thoại, đó là marketing

+ Mỗi khi bạn gửi email, đó là marketing.

+ Mỗi khi có ai sử dụng sản phẩm của bạn, đó là marketing.

+ Nếu bạn viết ra các phần mềm, mỗi lời báo lỗi chính là marketing

+ Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, viên kẹo bạc hà sau bữa tối chính là marketing

+ Nếu bạn hoạt động trong ngành bán lẻ, quầy thu ngân chính là marketing

Hãy nhận ra rằng mỗi điều nhỏ bé này đều quan trọng hơn so với việc lựa chọn hàng mẫu để gói tặng phẩm. Marketing không chỉ là một vài sự kiện đơn lẻ, nó là tổng hợp tất cả những gì bạn làm.

Thành công trong một sớm một chiều là điều không tưởng

Bạn không thể trở nên lớn mạnh ngay tức thì. Bạn không thể giàu lên nhanh chóng. Bạn không đủ đặc biệt để gây sự chú ý ngay lập tức. Chẳng ai quan tâm đến bạn cả. Ít nhất là chưa phải bây giờ. Hãy quen với việc ấy. Bạn từng nghe nhiều câu chuyện thành công trong một sớm một chiều ? Sự thật không hẳn thế đâu. Hãy đào sâu vấn đề và bạn sẽ phát hiện ra người ta phải " Đổ mồ hôi sôi nước mắt" trong nhiều năm trời để tìm được bãi đáp an toàn. Đối với những trường hợp hiếm hoi mà thành công đến ngay tắp lự thì thường cũng không dài lâu bởi chẳng có nền tảng nào để chống đỡ cho nó cả. Hãy đổi ước mơ đứng trên bục vinh quang chỉ sau một đêm để lấy sự tăng trưởng chậm nhưng bền vững. Việc này rất khó, nhưng bạn phải kiên nhẫn. Bạn cần phải mài giũa công việc kinh doanh của mình và việc này mất một thời gian dài trước khi mọi người chú ý đến bạn. Có lẽ bạn nghĩ rằng mình có thể rút ngắn thời gian bằng cách thuê một công ty PR. Đừng bận tâm làm chi. Đơn giản là bạn chưa sẵn sàng làm thế đâu. Thứ nhất là nó quá đắt đỏ. Những công ty PR lớn có thể tốn chi phí lên đến 10.000 đô-la mỗi tháng. Đừng nên ném tiền qua cửa sổ. Thêm nữa, giờ đây bạn vẫn còn là một công ty vô danh với sản phẩm mà chẳng ai biết đến . Ai mà quan tâm những điều đó ? Một khi bạn có khách hàng và bề dày kinh doanh, bạn sẽ có khối thứ để kể, chứ còn việc mới khai trương thì chắc chắn không phải là một câu chuyện thú vị rồi. Và hãy nhớ những thương hiệu lớn đã bắt đầu việc kinh doanh của họ mà không cần phải có các chiến dịch PR. Tất cả những tên tuổi như Starbucks, Apple, Nike, Amazon, Google và Snapple trường tồn qua năm tháng đều không phải nhờ vào một chiến dịch PR rầm rộ ngay từ đầu. Hãy gầy dựng lực lượng khán giả của mình ngay từ hôm nay. Hãy bắt đầu khiến mọi người quan tâm đến những gì bạn nói và duy trì điều đó. Trong vòng vài năm, bản thân bạn cũng sẽ cười thầm khi mọi người bàn tán về thành công đến chỉ sau " Một đêm" của bạn.

Hãy tự làm trước.

Đừng bao giờ thuê người làm bất cứ việc gì mà bạn chưa thử làm trước. Chỉ khi tự làm, bạn mới hiểu được bản chất của công việc. Bạn sẽ nắm rõ quá trình hoàn thành tốt một việc ra sao. Bạn sẽ biết cách viết bản mô tả công việc thiết thực và nên hỏi gì trong buổi phỏng vấn. Bạn sẽ biết liệu nên thuê người làm việc toàn thời gian hay bán thời gian, nên thuê ngoài hay tự mình thực hiện ( Nếu có thể thì phương cách sau cùng nên được ưu tiên ). Bạn cũng sẽ trở thành một nhà quản lý giỏi bởi bạn giám sát mọi người thực hiện những việc mà bạn từng làm trước đây. Bạn sẽ biết khi nào nên phê bình và khi nào nên hỗ trợ. Tại công ty 37signals, khi đã thiết lập hệ thống máy chủ, chúng tôi mới thuê nhân viên quản trị hệ thống. Trong ba năm đầu, chúng tôi phụ trách toàn bộ mảng hỗ trợ khách hàng, rồi sau đó mới thuê nhân viên hỗ trợ khách hàng tận tụy. Chúng tôi cố gắng hết sức theo đuổi công việc cho đến khi trao nó cho người khác. Qua đó, chúng tôi biết rõ mình cần tìm kiếm điều gì một khi quyết định thuê nhân sự. Có thể đôi lúc bạn cảm thấy bực bội khi làm hỏng việc. Chẳng sao cả. Bạn có thể thuê người làm giúp. Song, trước khi thuê người, hãy thử học cách làm đã. Những gì bạn phải từ bỏ trong những ngày đầu sẽ được đền đáp gấp nhiều lần bởi sự khôn ngoan mà bạn có được sau quá trình rèn luyện. Hơn nữa, hẳn bạn muốn nắm rõ tất cả các lĩnh vực trong công việc kinh doanh của mình. Không thì cuối cùng bạn sẽ phải quờ quạng trong bóng tối và đặt vận mệnh của mình vào tay kẻ khác. Điều đó vô cùng nguy hiểm.

Thuê người khi thực sự cần 

Đừng thuê người chỉ để cho vui: Hãy thuê người để giải quyết khó khăn. Hãy luôn hỏi bản thân: Sẽ thế nào nếu chúng ta không phải thuê ? Chúng ta có thể thay đổi phương thức làm việc hay sử dụng phần mềm để giải quyết vấn đề ? Sẽ thế nào nếu chúng ta không làm việc đó nữa ? Cũng tương tự như thế, nếu nhân viên nghỉ việc, đừng lấp đầy vị trí ngay. Hãy xem thử liệu bạn có thể duy trì được bao lâu mà không cần đến anh ta. Thường thì bạn sẽ phát hiện thật ra bạn không cần nhiều người như bạn nghĩ. Thời điểm thích hợp thuê người là khi bạn có quá nhiều việc không thể thu xếp trong một thời gian dài hoặc có những việc mà bạn không thể nào tiếp tục đảm đương. Bạn cũng nên để ý đến chất lượng công việc. Khi chất lượng tụt dốc, đó chính là khi bạn không còn khả năng làm công việc đó nữa. Và đây là thời điểm để thuê người.

Đừng cố giữ nhân tài một cách mù quáng

Một số công ty bị nghiện việc thuê mướn. Nhiều nơi thậm chí còn tuyển người dù không có nhu cầu. Họ nghe nói về một ai đó rất có tài và cố tạo ra một vị trí hoặc chức vụ chỉ để thuyết phục người ấy về công ty mình. Rồi vị này sẽ cứ ngồi ì ở một vị trí chẳng mấy cần thiết và làm những việc cũng chẳng mấy quan trọng cho công ty. Đừng thuê những người mà bạn không cần, dù bạn có cho anh ta là một nhân tài hiếm có. Bạn sẽ gây hại cho công ty hơn là hỗ trợ nếu bạn nhận vào một người tài mà chẳng dùng đến. Khi thuê dư người, rắc rối sẽ nảy sinh. Bạn bắt đầu tạo ra việc này việc kia để mọi người có việc để làm. Công việc giả tạo sẽ dẫn đến những kế hoạch giả tạo. Nhưng những kế hoạch giả tạo thì mang đến chi phí thưc và sự phức tạp. Đừng lo lắng về " Những người dứt áo ra đi". Việc thuê những người không làm được việc gì thậm chí còn khiến mọi việc tồi tệ hơn nhiều. Có vô số nhân tài ở ngoài kia. Khi có nhu cầu thực sự, bạn sẽ tìm được người phù hợp. Tài năng sẽ phí phạm nếu không dùng đến. Nếu bạn không cần người, tức là bạn không cần người, thế thôi.

Người lạ tại tiệc rượu

Nếu bạn đến dự tiệc rượu, nơi tất cả mọi người đều không quen biết nhau, cuộc trò chuyện sẽ thật buồn tẻ và mất tự nhiên. Bạn sẽ chỉ xã giao về vấn đề thời tiết, thể thao, chương trình truyền hình...Bạn ngại đề cập đến những vấn đề nghiêm túc và các quan điểm gây tranh cãi. Thế nhưng, một bữa tối thân mật giữa bạn bè cũ với nhau lại là chuyện hoàn toàn khác. Sẽ có những trao đổi nhiều thú vị và các cuộc tranh cãi nóng bỏng. Đến cuối buổi, bạn cảm thấy mình học hỏi được nhiều điều. Việc nhanh chóng thuê mướn hàng tá người cùng lúc chắc chắn sẽ tạo ra " Những người lạ tại tiệc rượu". Luôn luôn có những gương mặt mới, nên mọi người luôn luôn phải tỏ ra lịch sự. Ai cũng đều cố gắng tránh mâu thuẫn hoặc các cuộc tranh cãi đầy kịch tính. Chẳng ai bảo rằng" Ý tưởng này thật tồi". Mọi người đều nhân nhượng thay vì tạo ra những thử thách để vượt qua. Và chính sự nhân nhượng đó là điều khiến cho công ty gặp rắc rối. Bạn cần phải có khả năng nói cho người khác biết khi nào thì họ tầm phào. Nếu bạn chẳng khi nào nói như vậy thì có nghĩa là những gì bạn nói không " Động chạm" đến ai, nhưng đồng thời cũng không gợi được xúc cảm của ai cả. Bạn cần có một môi trường, nơi mọi người thấy dễ dàng chia sẻ khi mọi việc trở nên căng thẳng. Bạn cần phải biết ý kiến và quan điểm của từng người. Vì vậy, hãy cứ thảnh thơi mà thuê người. Đó là cách duy nhất để tránh bữa tiệc rượu toàn những gương mặt xa lạ.

Sơ yếu lý lịch thật nực cười

Tất cả chúng ta điều biết các bản sơ yếu lý lịch không đáng tin cậy. Mọi thứ trong đó được cường điệu quá mức và đầy những " Động từ chỉ hành động" vô nghĩa. Chúng liệt kê vô vàn những chức danh và trách nhiệm không bao giờ chính xác một trăm phần trăm. Và không có cách kiểm chứng hầu hết các thông tin đó. Tất cả đều được thêm mắm dặm muối. Tệ hại nhất là việc tạo được một sơ yếu lý lịch như thế hết sức dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch tươm tất. Đó là lý do tại sao các ứng viên hời hợt thích sơ yếu lý lịch đến thế. Họ có thể hí hoáy hàng trăm bản hệt nhau để gửi đến nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc. Đó là một dạng khác của thư rác. Họ không hề thực sự quan tâm đến công việc của bạn ; Công việc nào đối với họ cũng đều như nhau. Nếu một người đồng thời gửi sơ yếu lý lịch đến hàng chục công ty, thì bạn nên loại anh ta ngay. Hẳn ứng viên ấy không thể nào tìm hiểu về bạn. Đối với anh ta, không có sự khác biệt giữa công ty bạn và các công ty khác. Nếu tuyển dụng dựa trên những thứ vớ vẩn này, bạn sẽ đánh mất ý nghĩa thực sự của việc tuyển dụng. Điều bạn muốn có là một ứng viên cụ thể đặc biệt quan tâm đến công ty của bạn, sản phẩm của bạn, khách hàng của bạn và công việc của bạn. Thế thì làm cách nào để bạn tìm ra những ứng viên này ? Bước đầu tiên: Kiểm tra thư xin việc. Qua thư xin việc, bạn có được cuộc trao đổi thật sự thay vì danh sách liệt kê các kỹ năng. Động từ và những khoảng thời gian đâu đâu. Một ứng viên không thể nhào nặn ra hàng trăm lá thư xin việc cùng một lúc. Đó là lý do tại sao thư xin việc là một công cụ kiểm tra tốt hơn so với sơ yếu lý lịch. Bạn có thể nghe được giọng điệu thực sự của một người và có khả năng nhận ra liệu người đó có phù hợp với bạn và công ty của bạn không. Hãy tin vào trực giác của mình. Nếu đoạn đầu tiên tệ hại, đoạn thứ hai phải bù đắp lại. Nếu cả ba đoạn đầu trong thư xin việc đều chẳng có gì nổi bật thì có lẽ đó không phải là người thích hợp. Ngược lại, nếu trực giác bảo với bạn có khả năng đây sẽ là một ứng viên đầy tiềm năng thì hãy chuyển sang giai đoạn phỏng vấn.

Những năm tháng không liên quan

Tất cả chúng ta đều từng nhìn thấy các mẩu quảng cáo tuyển dụng ghi :" Yêu cầu 5 năm kinh nghiệm ". Con số đó chẳng nói lên ý nghĩa gì cả. Đương nhiên, yêu cầu kinh nghiệm là một ý hay. Việc ưu tiên cho những ứng viên có kinh nghiệm từ sáu tháng đến một năm rất có ý nghĩa. Đây là khoảng thời gian đủ để ứng viên tiếp thu các thuật ngữ, biết quy trình công việc, hiểu được cách sử dụng các công cụ có liên quan... Song, thật đáng ngạc nhiên là chẳng có nhiều khác biệt giữa một ứng viên có sáu tháng kinh nghiệm và một ứng viên đã làm việc sáu năm. Điều khác biệt thực sự đến từ sự cống hiến, tính cách và trí thông minh của mỗi cá nhân. Thế nhưng bạn đo lường tất cả mọi thứ bằng cách nào? 5 năm kinh nghiệm có ý nghĩa gì? Công ty có thể kiểm chứng những gì ứng viên hùng hồn tuyên bố? Hoàn toàn không dễ. Khoảng thời gian người ta dành để làm một việc gì đó đã được đánh giá quá cao. Thật ra, điều quan trọng là một người đã thực hiện công việc tốt đến mức nào.

Bớt quan tâm trình độ học vấn " Đừng để trường lớp cản trở con đường giáo dục của bạn"

Có rất nhiều công ty đòi hỏi trình độ học vấn. Họ chỉ thuê những người có trình độ Đại học ( Đôi khi là chuyên ngành), một tấm bằng hạng ưu, điểm số trung bình nhất định, một loại chứng chỉ, hoặc một số yêu cầu khác. Thôi nào, Có biết bao nhiêu người tuy học lực không xuất sắc nhưng lại rất thông minh. Đừng để mình rơi vào cái bẫy cho rằng bạn phải tuyển được nhận sự từ những trường " Điểm" thì mới chất lượng. Chín mươi phần trăm các vị Giám đốc điều hành hiện tại của năm trăm doanh nghiệp đứng đầu Hoa Kỳ không tốt nghiệp từ các trường danh tiếng. Thực ra là có nhiều người tốt nghiệp Đại học Wisconsin hơn là Harvard. Việc cứ cắm đầu vào học có thể gây hại cho bạn. Hãy lấy kỹ năng viết làm vì dụ. Khi ra trường, bạn phải học cách gột bỏ bớt những thứ mà thầy cô dạy. Một trong những bài học sai lầm mà bạn học ở trường là:

+ Văn bản càng dài càng tốt. Văn phong trang trọng hay hơn văn phong bình dị. Sử dụng những từ " Đao to búa lớn" sẽ gây được nhiều ấn tượng. Phải viết dài mới làm rõ được luận điểm muốn trình bày. Hình thức của văn bản cũng quan trọng như ( Hoặc thậm chí còn quan trọng hơn) nội dung. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi xuất hiện ngày càng nhiều các văn bản kinh doanh khô khan, dài ngằng mà vô nghĩa. Mọi người cứ phát huy những thói quen xấu mà họ học được ở trường. Nhưng không chỉ có mỗi kỹ năng khác, tuy hữu dụng ở giảng đường nhưng lại chẳng ứng dụng được trong thực tế. Cần biết rằng thế giới của các ứng viên tài năng rất rộng, chứ không chỉ giới hạn trong số những người tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình hạng ưu. Hãy xét đến cả những người bỏ học giữa chừng, những người có điểm số trung bình thấp, các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp và thậm chí cả những người chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học.

Bài viết tiếp theo bạn có thể đọc ở mục " Cơ sở may túi vải bố, túi canvas theo yêu cầu"

Sản phẩm khác

IN LOGO TÚI VẢI

Giá: Liên hệ

Túi vải canvas

Giá: Liên hệ

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng