• CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC

  • Mã sản phẩm: 15
  • Giá : Liên Hệ
  • Minh Gia Huy chuyên may áo thun đồng phục bao gồm áo thun cổ trụ, áo thun cổ tròn và đồng phục cho nhân viên. Quảng cáo, sự kiện...
Thông tin sản phẩm

Trong bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về nguyên lý hoạt động và làm việc của máy cắt dao tròn.

MÁY CẮT DAO TRÒN

Máy cắt dao tròn dùng để cắt các nguyên liệu và vải có kích thước lớn đến các loại vải có kích thước trung bình với các hình dạng đơn giản từ (1 lớp đến 1212 lớp). Hoặc để cắt các vật liệu đơn giản từ 1 đến 2 lớp vật liệu. Máy được di chuyển dọc theo các đường viền cắt trong khi các lớp vải vẫn đứng yên một vị trí cố định. Máy cắt dao tròn cắt đảm bảo nhất đối với các vật liệu trơn vì chuyển động quay của dao chuyển động đảm bảo nén liên tục, dao cắt tròn nhẹ hơn từ 3Kg đến 11Kg so với dao cắt thẳng do đó dễ di chuyển hơn.

Máy dao cắt tròn gồm các bộ phận chính sau: 1. Động cơ 2. Cáp điện 3. Tay cầm 4. Máy mài dao 5. Lá chắn an toàn 6. Lưỡi dao quay 7. Tấm đế có con lăn

Máy cắt dao tròn

Các bộ phận quan trọng của dao cắt tròn được mô tả dưới đây:

Con dao tròn : Thiết bị cắt là một con dao tròn được mài sắc dọc theo một bên. Con dao quay và cắt vải đi xuống. Đường kính của dao có thể thay đổi từ 80 đến 200mm. đường kính dao càng lớn, máy càng lớn nặng và mạnh hơn do đó càng ít cơ động. Các máy được sử dụng rộng rãi nhất là máy có dao 100 đến 110mm.Các dao có hình dạng khác nhau để cắt các hình dạng khác nhau dùng để cắt các vật liệu khác nhau. Lưỡi tròn dùng để cắt các vật liệu nhẹ nhưng lưỡi đa giác 4,6,8 và 10 được sử dụng để cắt các vật liệu dày và cứng hơn ( Xem hình 2) Các dao có thể có một hoặc hai tốc độ quay. Bởi vì thiết bị cắt có hình tròn chiều cao của vệt cắt có thể chỉ bằng một phần tư đường kính dao

Lưỡi dao cắt tròn

Máy mài dao: Máy được tích hợp hệ thống mài lưỡi sử dụng đá nhám có thể thay thế. Cần phải dừng quá trình cắt trong quá trình mài. Tần số mài phụ thuộc vào quá trình cắt và phụ thuộc vào nguyên vật liệu cắt.

Các tấm cơ sở và con lăn của nó. Cấu hình tấm đế thấp nhất có thể là cần thiết để đảm bảo sự ổn định của máy. Tấm đế tạo điều kiện cho khả năng điều khiển của máy và giảm thiểu rủi ro làm biến dạng các vật liệu trong quá trình làm việc. Các con lăn di chuyển độc lập được cố định dưới tấm đế để đảm bảo máy di chuyển dễ dàng.

Dây cáp: Một dây cáp điện cung cấp cho động cơ với điện. Trong quá trình cắt, nó phải được bảo vệ khỏi bề mặt của bàn cắt để tránh khả năng bị điện giật.

Thiết bị an toàn: Máy có tấm chắn an toàn phía trước để bảo vệ người điều khiển tay khỏi lưỡi dao. Nó cũng có thể được trang bị một bộ kích hoạt dừng tự động để tắt nguồn khi tay người điều khiển ra khỏi đòn. Một công tắc Bật/Tắt riêng biệt được đặc trên đỉnh máy. Trong quá trình cắt, người vận hành phải đeo găng tay bảo vệ đặc biệt.

Ưu điểm của máy cắt dao tròn:

Dễ dàng xử lý và vận hành. Thích hợp để cắt lớp đơn cũng như đa lớp ( Giả sử từ 20-30 lớp). Thích hợp cắt đường cong nhẹ nhàng. Thích hợp cắt quy mô nhỏ. Để cắt phần lớn hơn của hàng may mặc. Với cùng một r.p.m hiệu quả của nó lớn hơn 10 lần so với dao thẳng. Máy cắt dao tròn được sử dụng đặc biệt phù hợp với quần áo thời trang.

Nhược điểm khi làm việc với máy cắt dao tròn:

Hình dạng tròn của thiết bị cắt giới hạn đáng kể chiều cao của vết cắt có thể không quá một tư đường kính dao. Vì bề mặt của thiết bị cắt lớn, máy có khả năng điều khiển hạn chế. Nó không thể thay đổi đột ngột theo hướng cắt hoặc cắt các đường viền với độ cong lớn. Do hình dạng tròn của thiết bị cắt, máy không thể sử dụng để cắt rãnh.

Kéo cắt/ Máy cắt dao tròn nhỏ: Máy cắt dao tròn có kích thước nhỏ đặc biệt có sẵn để cắt một hoặc nhiều lớp vật liệu (Cho khoảng cách lên đến 10mm) như trong Hình 3. Chúng có hình dạng khác nhau, có một con dao có đường kính nhỏ ( Thường là 50mm) và có trọng lượng nhẹ (0.5 đến 1.5 Kg). Các máy có thể là nguồn điện hoặc pin. Máy cắt nhỏ nhất và được sử dụng nhiều nhất là nâng cấp hoàn hảo hoặc thay thế cho kéo cắt thủ công. Sắp xếp hợp lý, nhẹ nhàng giúp loại bỏ sự miệt mỏi của người vận hành máy. Cơ chế mài sắc tích hợp để dễ sử dụng. Được trang bị lưỡi tròn để sử dụng thông thường, hoặc tùy chọn với lưỡi lục giác hoặc lưỡi bốn mặt cho các vật liệu khó cắt.

Các bộ phận và chức năng của máy cắt dao tròn mini:

Máy cắt dao tròn mini

Dao: Nói chung dao tròn dùng để cắt vải. Dựa trên loại biến thể ứng dụng của dao như hình lục giác có thể được ưu thích.

Bảo vệ dao: Một thanh kim loại nhỏ ở phía trước dao để tránh tiếp xúc trực tiếp của tay với dao trong quá trình cắt.

Vít khóa: Vít khóa dao là bộ phận thiết yếu, giữ dao ở vị trí. Vít cần phải được loại bỏ trong quá trình và trong khi thay đổi dao mỗi lần. 

Ống lót carbon: Ống lót carbon nằm trong thân máy và vỏ máy. Các ống lót cần được thay thế sau mỗi 200 chiếc và được sử dụng dựa trên nhà sản xuất. 

Cơ chế mài sắc: Cơ chế mài dao nằm ở hai mặt của lưỡi dao. Cơ chế cần được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Bụi tích tụ trong các thiết bị sẽ làm giảm hiệu suất của máy khi sử dụng và hiệu quả của máy cắt.

Tấm đế: Tấm đế là tấm di chuyển dưới lớp vải trong quá trình cắt. Đôi khi các tấm cơ sở có thể được gỡ bỏ và thay thế bằng các hướng dẫn cắt. 

Thân/Tay cầm: Thân máy là vỏ ngoài bằng nhựa của cụm động cơ điện cũng được sủ dụng làm tay cầm để vận hành máy. Nhưng máy có sẵn với tay cầm dài quá. Hoạt động của máy cắt dao tròn nhỏ được sử dụng như trong hình 4

Máy cắt bằng tay cầm

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Minh Gia Huy là cơ sở sản xuất và gia công các mặt hàng với các mục theo từ khóa như sau:

Công ty may đồng phục

Công ty may áo thun 

Bảng giá áo thun đồng phục

In áo đồng phục tphcm

Xưởng may đồng phục

Áo thun đồng phục giá rẻ

Xưởng in đồng phục

Áo thun đồng phục giá rẻ

Sản phẩm khác

Đăng ký đặt hàng