• Bảng vải màu vải bố hay vải canvas để khách chọn

  • Mã sản phẩm: 11
  • Giá : Liên Hệ
  • Trên đây là bảng vải màu của vải bố hay còn gọi tên là vải canvas, các bạn có thể lựa chọn những màu vải trên và thiết kế lên những chiếc túi đẹp lỗng lẫy
Thông tin sản phẩm

Trong bài ở mục " Cơ sở may túi vải bố màu hay túi canvas màu" mình đã giới thiệu sơ qua 2 loại máy: Máy may 1 kim và máy may vắt sổ.

Hôm nay, mình sẽ nói rõ chi tiết 1 máy may hoạt động như thế nào để các bạn nắm rõ. Việc nắm rõ kiến thức về máy may, cũng như các vấn đề khác trong may mặc theo mình là rất quan trọng. Việc bạn nắm đầy đủ kiến thức chuyên ngành sẽ giúp các bạn rất nhiều. Trong quá trình hành nghề cũng như may vá, đòi hỏi ngày càng cao về kỹ thuật chuyên môn.

Bây giờ, mình đi vào vấn đề chính hôm nay.

1. Máy may

Là loại máy được dùng để ráp các thành phần bán thành phẩm, các chi tiết may mặc trong may mặc. Trong gia điình thường sử dụng máy đạp bằng chân, ngày nay thường sử dụng máy chạy bằng điện dân dụng ( Điện 1 Pha).

2. Các bộ phận máy may

Ở đây mình giới thiệu các bạn các bộ phận của máy may 1 kim bao gồm: Bàn đạp, mô tơ, đầu máy may

Bên trong gồm những bộ phận chính như: Trục đẩy, trục ổ, hệ thống bơm dầu...

Cách hoạt động của máy may 1 kim.

Đầu tiên bạn cắm ổ điện dân dụng ở nhà, sau đó bạn bật nút ON (Màu xanh) OFF (Màu đỏ) để tắt. Bạn đợi khoảng 10s để máy khởi động bình thường. Tiếp theo, lắp thuyền và suốt vào ổ. Trước khi may, bạn quanh sát kỹ dưới mặt nguyện, răng cưa, chân vịt đã đúng vị trí hay chưa. Chủ yếu nhất quan sát kim, hướng rãnh dài của kim hướng ra ngoài, phần vác hướng vào trong. Kim không bị cong, đã gắn hết đốc.

Sau đó, dùng gối nâng chân vịt vào để may. Chân vịt có các cự ly 2 mép ngoài cùng đến kim là 5mm, giữa chân vịt là 3-4mm và 2 mép bên trong là 1mm. Tất cả đều tính đến kim.

Trong quá trình may bạn muốn lại mũi thì gạt cần gạt để lại mũi.

Trên là cách may cơ bản mà chắc bạn nào đã từng thấy cũng biết sử dụng. Vấn đề may như thế nào và cách khắc phục máy bị lỗi như thế nào mình sẽ hướng dẫn sau.

Đối với máy vắt sổ cũng có các bộ phận tương tự cơ bản, chỉ khác vai trò nên cấu tạo máy cũng khác về nhiệm vụ.

Cũng có chân vịt, 2 kim, dao cắt vải (Bao gồm dao trên và dao dưới) các ống dẫn chỉ.

Bàn đạp máy và bàn nâng chân vịt.

Cũng có nút tắt máy và mở máy như các loại máy khác.

Đối với người thợ may cần chú ý kim của máy vắt sổ là. Khi gắn kim phải gắn chặt hết đốc kim, kim ngắn nằm ngoài, kim dài nằm trong và rãnh của 2 kim đều hướng ra ngoài.

Phần khó thứ 2 đối với máy vắt sổ là sỏ chỉ, bạn cần sỏ đúng tất cả vị trí đường đi của chỉ, nếu không đúng sẽ không thể may được và đứt chỉ liên tục. Việc quay lại sỏ lại chỉ rất mất thời gian. ( Kinh nghiệm để sỏ chỉ máy vắt sổ là dỡ chân vịt nắm kéo chỉ từng ống chỉ ). Đều này sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Mình chỉ giới thiệu sơ qua những nguyên tắc hoạt động cơ bản của máy cơ bản. Minh Gia Huy là xưởng chuyên sản xuất các loại sau : Bạn muốn quan tâm sản phẩm bên mình hãy theo link Anchor Text dưới nhé :

- Sản xuất túi vải bố dây rút

- Cung cấp túi dây rút vải bố

Cung cấp túi quai xách vải bố

Sản xuất túi vải bố

Sản phẩm khác

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng