• TÚI TOTE VẢI BỐ CANVAS

  • Mã sản phẩm: 08
  • Giá : Liên Hệ
  • Minh Gia Huy chuyên may túi tote bằng chất liệu vải bố, canvas có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn
Thông tin sản phẩm

Túi tote : Trong phần mục TÚI TOTE VẢI BỐ CANVAS mình sẽ giới thiệu các bạn về quá trình sản xuất sợi len và cắt lông cừu

SỢI LEN

Sợi len: Sản xuất phân loại tính chất và ứng dụng

Sợi len: Là loại sợi có độ uốn nén cao và được lấy từ nhiều loại khác nhau trong đó có loại cừu. Đây là những sợi len có dạng xốp cấu trúc của len như dạng tóc và được bó thành cuộn khi đan chúng lại với nhau tạo ra thành cuộn tạo ra được lớp cách nhiệt cho người sử dụng. Len là loại vải có thời gian đã được sử dụng lâu nhất trong lịch sử loài người và được sử dụng từ rất sớm. Hàng ngàn năm về trước len đã được con người sử dụng nhiều ở nhiều bộ lạc, quốc gia khác nhau trên thế giới. Hàng năm lông cừu được sử dụng để chế biến sợi bởi phải loại bỏ hàng năm và được cắt bằng dao điện. Sợi len bao gồm các protein rất phức tạp được gọi là keratin cùng với nhiều nhóm hóa học khác nhau hoạt động.

Sự khác nhau giữa len và sợi tơ:

Len thường được phân loại theo các loại cừu khác nhau, và được sản xuất từ những nước khác nhau. Có hàng trăm loại len khác nhau được tồn tại trên thị trường

Phần bên trong của len được gọi là vỏ não chúng được tạo thành từ những tế bào khác nhau và được bao quanh bởi những tế bào phức hợp và màng tế bào nhị. Tế bào nhị phí bên ngoài để bảo vệ lớp bên trong khổi bị hư. Các vảy bề mặt của sợi len được móc vào nhau tạo nên chúng có cảm giác khi chịu tác động của nhiệt, cơ học và nước. Thành phần hóa học của các tế bào orth và paracotex khác nhau. Tức paracotex chứa nhiều nhóm cystine liên kết chéo giữa các phân tử chuỗi và do đó chúng ổn định hơn. Do sự khác biệt giữa paracotex và orth nên tạo nên sợi xoắn ốc, ngoài ra hai thành phần phản ứng với môi trường bên ngoài với những phản ứng khác nhau khi chúng ở môi trường khác nhau nên dẫn đến cuộn len tự phát, đây là cấu trúc của len, làm cho các sợi bị uốn và vênh tự nhiên rõ ràng, sắc nét.

Quy trình sản xuất len:

Xử lý và thu thập sợi len được thực hiện bởi các bước như sau:

Cắt lông: Việc thực hiện này được thực hiện bằng việc cắt lông của các con cừu được thực hiện trên các con cừu đực các thành phần trong lông của cừu chứa 30-70% các chất gây ô nhiễm.

Sắp xếp: Len được sắp xếp phân chia, đánh dấu theo chất lượng của sợi từ những bộ phận khác nhau trên con cừu

Làm sạch và loại bỏ tạp chất: Bằng cách cọ rửa để loại bỏ các tạp chất bằng các chất hóa học kiềm nhẹ, nước và chất tẩy.

Carbon hóa: Là quá trình sử lý kẹp len bị dính những thành phần tạp chất quá nặng như vệt gai và các nhánh chúng được carbon hóa bằng chất hóa học mạnh như axit sufuric sau đó làm nóng để chuyển đổi một số vật liệu và sợi bị lỗi thành carbon. Chúng được nghiền nát và tạo thành sợi len

Phân loại: Việc cắt lông cừu và phân loại được thực hiện ở 4 cấp độ khác nhau như: Độ min, độ uốn, độ dài, tạp chất

Đóng gói: Sau khi lông cừu được phân loại dựa trên các tiêu chuẩn trên chúng sẽ được gói lại như kén với trọng lượng và kích thước tiêu chuẩn thông thường là 330kg chúng được đóng gói ( Chủ yếu là ép) bằng thiết bị cơ học và buộc bằng dây, đựng trong bọc nhựa.

Công dụng của len: Len được sử dụng rộng rãi trong thị trường chủ yếu của chúng may đến tính thẩm mỹ và thời trang. Chúng được sử dụng trong các trang phục nam và nữ, trang phục bên ngoài trong các thời tiết rét, lạnh, bộ vét, chăn, nỉ, thảm. Chúng được pha trộn với các sợi xenlulo nhân tạo.

sợi len

Trên đây là bài viết về quá trình sản xuất len

Khác với sản xuất len thì trên thị trường có nhiều loại vải khác nhau. Mỗi loại vải cũng được ứng dụng trong các vật liệu và sản xuất khác nhau như đối vải túi vải canvas, đây là vật liệu với sợi tự nhiên được chế xuất từ bông tự nhiên được trồng và thu hoạch hàng năm ở các cây thực vật như : Đay, gai...thành phần của chúng chủ yếu là 100% cotton nên với chất liệu liệu này sau khi được dệt chủ yếu được dệt bằng phương pháp dệt thoi nên tạo ra loại vải thô.

Đối với loại vải bố ( Canvas) trên thị trường tphcm, được sản xuất tại các xưởng và cơ sở chủ yếu phục vụ cho các bạn giới trẻ hay balo nữ cho các bạn nữ.

Về nguyên phụ liệu có rất nhiều loại vải đa dạng và phổ biến trên thị trường ngoài vải bố với thành phần 100% cotton thì có vải dù. Đây là loại vải được sản xuất với 100% polyester, vải dù có thể được ứng dụng trong quá trình in chuyển nhiệt. bởi chúng chịu được nhiệt độ và sức nóng mà không bị cháy. Phương pháp để sản xuất chủ yếu là phương pháp nhân tạo, được chế xuất từ những loại nguyên vật liệu khác nhau.

Sản phẩm khác

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng