• TÚI VẢI DÙ - TÚI ĐEO CHÉO

  • Mã sản phẩm: 08
  • Giá : Liên Hệ
  • Minh Gia Huy chuyên may túi đeo chéo, vải dù và túi trơn các loại
Thông tin sản phẩm

Trong bài này " TÚI VẢI DÙ - TÚI ĐEO CHÉO"  mình giới thiệu các bạn cơ chế và lý thuyết quá trình nhuộm len

NHUỘM VẢI SỢI LEN

Sợi len chủ yếu được lấy từ lông cừu và các loại động vật khác nhau nên quá trình nhuộm diễn ra cũng cơ bản giống nhau bởi sợi len dễ chấp nhận màu nên được xử lý dễ dàng hầu hết các giai đoạn của quá trình nhuộm màu.

Cơ chế nhuộm len"

Thuốc nhuộm axit thích hợp nhất cho sự nhuộm len. Cơ chế nhuộm cũng giống nhau như các quá trình nhuộm các loại sợi khác là phải hiểu rõ cơ chế và cấu tạo của thành phần và cấu trúc phân tử sợi len. Các phân tử của len được liên kết với nhau bởi liên kết peptide liên kết với nhau. Một lần nữa thì polyme lại liên kết với nhau và một katterin được liên kết và trình bày như sau:

                                                                                                                  H2N – W – COOH

Trong một số điều kiện thì ion hydro gắn với cacbondioxilic được chuyển đến nhóm animo ở đầu bên kia của đại phân tử hai đầu của chuỗi phân tư katerin thu được điện tích trái dấu.

                                                                                         H2N – W – COOH → H3N(+) – W – COO(-)

Khi một protein có chứa các phân tử như vậy có điện tích kết thúc được đưa vào dung dịch axit ( Như HCL loãng) một số nhóm carboxylic chứa điện âm (-COO-) sẽ giải phóng (H+) từ HCL vào dung dịch và trở thành trung tính (COOH-)

                                                                                                                    HCl → H(+) + Cl(-) 

                                                                                         H3N(+) – W – COO(-) + H(+) + Cl(-) → ClH3N – W – COOH

Và Cl- clotua được giải phóng từ HCL được hấp thụ bởi các đầu amino tích điện dương của phân tử vĩ mô katterin. Do đó, khi len được đưa vào thùng dung dịch axit, nồng độ axit bị giảm do một số axit được hấp thụ của một số axit. Nó tiếp tục cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng. Phản ứng sợi nhuộm có thể được biểu diễn như sau trong dung dịch nhuộm.

                                                                                                                    D – SO3(-) Na(+)→ D – SO3(-) + Na(+) 

                                                                                         H3N(+) – W – COOH + D – SO3(-) + Na(+)Cl(-) → D – SO3(-) H3N(+) – W – COOH + NaCl

Thuốc nhuộm được đánh giá phù thuộc vào nồng đồ của axit  được sử dụng trong quá trình nhuộm.

Trong link " Túi vải đeo chéo" mình cũng có giới thiệu các bạn một số cách nhuộm vải 

SỰ KHÁC NHAU CỦA CÁC LOẠI CHỈ MAY

Chỉ may được sản xuất bằng cách xoắn các sợi sơ hoặc các sợi filaments liên tục. Đôi khi xoắn hai hoặc nhiều sợi khác nhau để tạo ra sợi chỉ có độ bền cần thiết. Có nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào các mục đích chung để sử dụng và vào các việc cụ thể. Khi sợi được phân tích kỹ thì sẽ có lựa chọn tốt nhất thích hợp cho may mặc để đạt hiệu suất lớn nhất. Các yếu tố như đường may, kiểu may, đường khâu trên vải, khả năng may, độ bền vòng, khả năng may, các loại vật liệu được may và máy may, độ co giãn, co ngót, chống mài mòn và độ bền màu có khả năng chống được hóa chất và ánh sáng mà theo đó sản phẩm phải thực hiện, tuổi thọ bình thường của sản phẩm hiệu quả chi phí pahir được lựa chọn và xem xét trong quá trình sản xuất.

Trong các loại túi được may bên Minh Gia Huy như: Túi vải đeo chéo, Túi đựng quà, Túi đựng giày, Túi đeo chéo nữ đi chơi.

Các loại chỉ được sản xuất trong ngành công nghiệp may mặc:

1. Chỉ polyester ( Hay sợi vướng không khí)

Đây là loại sợi được làm từ Polyester bị vướng không khí liên tục và chúng đi qua luồng không khí áp suất cao. Sợi này là khi xoắn, nhuộm, và được sử dụng chất bôi trơn trên bề mặt của sợi. Chúng được sử dụng hầu hết trong ngành sản xuất công nghiệp như quần Jean cho đến các loại vải thông thường.

2. Chỉ quanh lõi

Sợi lõi được tạo ra bằng cách kéo sợi bông hoặc Polyester chủ xung quanh sợi polyester liên tục. Hai hoặc nhiều sợi đơn này được xoắn với nhau để tạo thành sợi. Các sợi lõi có lông tơ trên bề mặt mang lại cho chúng các đặc tính bôi trơn tốt và cũng là lõi dây tóc liên tục góp phần tăng cường độ bền và độ bền cao. Khi được bọc bằng một miếng bông. Các sợi lõi có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Khi được bọc bằng một lớp Polyester các sợi lõi có kahr năng kháng hóa chất và độ bền tuyệt vời.

3. Sợi đơn

Sợi đơn được làm từ các sợi nylon liên tục được liên kết với nhau rất ít xoắn như chúng được liên kết với nhau thành một sợi dây liên tục. Những sợi này có vẻ phẳng và giống như ruy băng. Cung cấp mức độ chống mài mòn và có độ bền cao. Sợi đơn được sản xuất trong các ứng dụng giày và các loại nặng khác như túi rút dây.

4. Sợi đơn liên tục

Được sản xuất từ các sợi monofaliment được sản xuất từ một sợi faliment liên tục và duy nhất. Nó trong mờ và có thể pha trộn tốt với nhiều màu sắc. Vì nó là một dây tóc duy nhất, nên nó dễ dàng được tháo gỡ ( Bung chỉ) nếu không được khóa trong đường may đầy đủ. Việc sử dụng monofilaments được ứng dụng trong các khâu sản xuất và hoạt động quiting ứng dụng trong các cách khâu và may mù cho các sản phẩm và viền trong may mặc.

5. Chỉ polyester hay cotton

Chỉ được làm từ sợi bông hoặc các sợi polyester được kéo thành sợi đơn hai hay nhiều sợi để tạo thành một sợi may. Chỉ may này có đặc tính mềm mại, bôi trơn tốt. Chỉ này có đặc tính hiệu suất may tốt bôi trơn tốt và ổn định kích thước tốt.

6. Sợi Polyester

Sợi được làm từ các loại polyester hay nilon liên tục đã được kết cấu sau đó đặt nhiệt để duy trì kết cấu số lượng lớn thích hợp. Những loại chỉ này có khả năng đàn hồi cao và chịu nhiệt tốt. Đây là loại chỉ thường được may cho các đường viền, đường khâu hay các đường may cho các loại quần áo bơi, thời trang, hay trang phục biểu diễn đòi hỏi có độ đàn hồi.

7. Sợi đa xoắn

Sợi được làm từ các loại nylon hay các loại polyester liên tục được xoắn lại với nhau thành một bó dính và sau đó nối để tạo ra sợi. Sau đó, chúng được nhuộm kéo dài và thiết lập để đạt được các đặc tính vật lý như mong muốn như chống mài mòn và độ bền. Những loại chỉ này thường được sử dụng trong các hiệu suất mặc và bọc ô tô.

Chỉ cotton

Chỉ Polyester

Chỉ suốt và chỉ thuyền

Bài viết được trình bày tiếp theo mục " Túi tote vải bố canvas "

CÁC DẠNG MŨI MAY CƠ BẢN

1. Mũi may mắc xích đơn

1. Định nghĩa: Mũi may mắc xích đơn là dạng mũi may được thực hiện bởi 1 chỉ của 1 kim tạo ra nhiều móc xích khóa với nhau ở mặt dưới của vật liệu may

2. Kí hiệu 100: a, con số đầu 1 đại diện cho họ mũi may b, hai con số 00 biểu thị cho dạng tết chỉ khác trong họ mũi may đó.

Ví dụ: 101 : Đại diện cho mũi may thẳng

          130: Đại diện cho mũi may Ziczac

Đặc tính: Mũi may có độ đàn hồi lớn nên có thể sử dụng cho các vật liệu có tính giản. Bộ phận tạo mũi đơn giản, chiếm ít không gian nên máy có thể có kết cấu gọn. Độ bền của mũi may kém, chỉ dễ bị tuột, để khắc phục người ta dùng 2 cụm đồng tiền trên đường đi của chỉ. Hướng tạo mũi chỉ phụ thuộc vào móc nên không thể thực hiện được mũi may ngược. Bộ đặt mũi đơn giản.

Phạm vi ứng dụng: - Trong các vật liệu, trong một số máy may như máy may 1 kim, máy đính cúc, máy thùa khuy

Minh Gia Huy là xưởng chuyên sản xuất và may túi vải theo yêu cầu cũng sử dụng đường may đơn khá nhiều trong việc ứng dụng vào máy may 1 kim. May túi có rất nhiều công đoạn khác nhau và sử dụng nhiều loại máy khác nhau như máy may 1 kim, máy vắt sổ, máy 2 kim. Cách sử dụng máy may và cách hướng dẫn mình sẽ trình bày theo những chương cụ thể sau này.

2. Mũi may mắc xích kép

Định nghĩa: Mũi may mắc xích kép là dạng mũi may thực hiện bởi 1 chỉ của một kim và 1 chỉ của đường móc liên kết mắc xích với nhau nằm ở dưới vật liệu may và được kí hiệu như sau : 400: Là đường may mũi thẳng cơ bản 402 mũi may có 2 chỉ kim, 1 chỉ móc còn lại gọi là mũi may chần 2 kim. 406 đường may có 2 chỉ kim, 1 chỉ móc còn gọi là đường may chần 2 kim ( Chỉ khác là đan chỉ khác nhau) 410 đường may có 4 chỉ kim, 1 chỉ móc và đường may chần 4 kim

Đặc tính: Độ may có độ đàn hồi lớn, độ bền ổn định. Bộ phận tạo mũi đơn giản, chiếm ít không gian. Chỉ không bị giới hạn, không tạo được mũi may ngược, tốn nhiều chỉ.

Phạm vi ứng dụng: Được sử dụng để may móc các loại vật liệu khác nhau. Thường được sử dụng ở máy may 1 kim, máy may 2 kim và máy may nhiều kim.

3. Mũi may thắt nút

Định nghĩa: Là dạng mũi may được thực hiện bởi 1 chỉ của kim cùng 1 chỉ của ổ tạo thành các nút thắt với nhau. Mỗi liên kết được tạo thành nằm giữa 2 lớp vật liệu may. Được ký hiệu như sau: 301 đường may thẳng cơ bản 304 đường may ziczac bậc 1. 308 đường may ziczac 2 bậc. 312 đường may ziczac 2 kim.

Đặc tính của mũi may: Đường may có độ bền chặt cao. Hình dạng mũi may ở 2 mặt vải khác nhau. Thực hiện được các mũi may ngược, bộ phận tạo mũi phức tạp, chiếm nhiều không gian. Chỉ dưới bị giới hạn. Đường may có độ đàn hồi kém dễ bị đứt

Phạm vi ứng dụng: Trong các loại vải dệt thoi, giả da, bạt.Dùng trong máy may 1kim, 2 kim, máy đính bọ, máy đính cúc, máy thùa khuy, máy thêu.

4. Mũi may chần diễu:

Định nghĩa: Là dạng mũi may được phát triển trên cơ sở dạng mũi may chần diễu trong nhiều loại mũi may chần diễu. Nhưng có thêm cơ cấu móc chỉ phụ nằm phía dưới mặt của nguyên liệu để tạo thành những đường diễu phía trên. Và được kí hiệu: 602 mũi kim được diễu 2 kim, 4 chỉ. 603: Mũi may chần diễu 2 kim, 4 chỉ.( Chỉ khác 602 là đan theo chỉ khác) 605: Mũi may chần diễu 3 kim 5 chỉ (3 chỉ kim, 1 chỉ diễu, 1 chỉ móc) 606: Mũi may chần diễu 2 kim 6 chỉ. 607( Chần diễu mũi may 2 kim, 6 chỉ chỉ khác là chỉ khác)

Kết cấu: Đặc tính và phạm vi ứng dụng dùng để trang trí và  ráp 2 sản phẩm lại với nhau.

5. Mũi vắt sổ

Là dạng mũi may được thực hiện bởi 1 hay 2 chỉ kim với 0,1 hay 2 chỉ móc tạo thành những móc xích liên kết với nhau ở mặt trên, dưới và mép vật liệu may. Được kí hiệu 500: 501 là vắt sổ 1 chỉ. 502-503 là vắt sổ 2 chỉ ( Một chỉ kim, một chỉ móc) 504-505 vắt sổ 3 chỉ (Một chỉ kim, 1 chỉ móc trên, 1 chỉ móc dưới). 507 vắt sổ 4 chỉ ( 2 chỉ kim, 1 chỉ móc trên và 1 chỉ móc dưới). Đặc tính, là mũi may có độ đàn hồi lớn, độ bền ổn định. Bộ tạo mũi đơn giản, ít chiếm không gian. Chỉ không bị giới hạn, có thể bọc mép cắt của sản phẩm. Không tạo được mũi may ngược, chỉ thực hiện các đường may ở sát mép vải. Có hệ thống dao cắt vải trước khi tạo mũi.

Phạm vi ứng dụng: May bao mép vải dệt thoi, dệt kim, các loại máy vắt sổ, may ráp đường biên.

Trang web minh gia huy chuyên sản xuất túi vải, bao đựng võng xếp, áo thun, và đồ bảo hộ lao động. Các bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm trên hình.

Bài tiếp theo trong ngành Công Nghệ May. mình sẽ trình bày cụ thể các loại thiết bị may và các định nghĩa về kỹ thuật may cho các bạn nắm rõ hơn, cũng như định nghĩa cụ thể các loại mũi may. Tất cả có ở mục " Vải bố, vải dù, vải canvas"

 

Sản phẩm khác

IN LOGO TÚI VẢI

Giá: Liên hệ

Túi vải canvas

Giá: Liên hệ

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng