• TÚI VẢI DÙ - TÚI ĐEO CHÉO

  • Mã sản phẩm: 08
  • Giá : Liên Hệ
  • Minh Gia Huy chuyên may túi đeo chéo, vải dù và túi trơn các loại
Thông tin sản phẩm

Trong bài này " TÚI VẢI DÙ - TÚI ĐEO CHÉO"  mình giới thiệu các bạn cơ chế và lý thuyết quá trình nhuộm len

NHUỘM VẢI SỢI LEN

Sợi len chủ yếu được lấy từ lông cừu và các loại động vật khác nhau nên quá trình nhuộm diễn ra cũng cơ bản giống nhau bởi sợi len dễ chấp nhận màu nên được xử lý dễ dàng hầu hết các giai đoạn của quá trình nhuộm màu.

Cơ chế nhuộm len"

Thuốc nhuộm axit thích hợp nhất cho sự nhuộm len. Cơ chế nhuộm cũng giống nhau như các quá trình nhuộm các loại sợi khác là phải hiểu rõ cơ chế và cấu tạo của thành phần và cấu trúc phân tử sợi len. Các phân tử của len được liên kết với nhau bởi liên kết peptide liên kết với nhau. Một lần nữa thì polyme lại liên kết với nhau và một katterin được liên kết và trình bày như sau:

                                                                                                                  H2N – W – COOH

Trong một số điều kiện thì ion hydro gắn với cacbondioxilic được chuyển đến nhóm animo ở đầu bên kia của đại phân tử hai đầu của chuỗi phân tư katerin thu được điện tích trái dấu.

                                                                                         H2N – W – COOH → H3N(+) – W – COO(-)

Khi một protein có chứa các phân tử như vậy có điện tích kết thúc được đưa vào dung dịch axit ( Như HCL loãng) một số nhóm carboxylic chứa điện âm (-COO-) sẽ giải phóng (H+) từ HCL vào dung dịch và trở thành trung tính (COOH-)

                                                                                                                    HCl → H(+) + Cl(-) 

                                                                                         H3N(+) – W – COO(-) + H(+) + Cl(-) → ClH3N – W – COOH

Và Cl- clotua được giải phóng từ HCL được hấp thụ bởi các đầu amino tích điện dương của phân tử vĩ mô katterin. Do đó, khi len được đưa vào thùng dung dịch axit, nồng độ axit bị giảm do một số axit được hấp thụ của một số axit. Nó tiếp tục cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng. Phản ứng sợi nhuộm có thể được biểu diễn như sau trong dung dịch nhuộm.

                                                                                                                    D – SO3(-) Na(+)→ D – SO3(-) + Na(+) 

                                                                                         H3N(+) – W – COOH + D – SO3(-) + Na(+)Cl(-) → D – SO3(-) H3N(+) – W – COOH + NaCl

Thuốc nhuộm được đánh giá phù thuộc vào nồng đồ của axit  được sử dụng trong quá trình nhuộm.

Trong link " Túi vải đeo chéo" mình cũng có giới thiệu các bạn một số cách nhuộm vải 

SỰ KHÁC NHAU CỦA CÁC LOẠI CHỈ MAY

Chỉ may được sản xuất bằng cách xoắn các sợi sơ hoặc các sợi filaments liên tục. Đôi khi xoắn hai hoặc nhiều sợi khác nhau để tạo ra sợi chỉ có độ bền cần thiết. Có nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào các mục đích chung để sử dụng và vào các việc cụ thể. Khi sợi được phân tích kỹ thì sẽ có lựa chọn tốt nhất thích hợp cho may mặc để đạt hiệu suất lớn nhất. Các yếu tố như đường may, kiểu may, đường khâu trên vải, khả năng may, độ bền vòng, khả năng may, các loại vật liệu được may và máy may, độ co giãn, co ngót, chống mài mòn và độ bền màu có khả năng chống được hóa chất và ánh sáng mà theo đó sản phẩm phải thực hiện, tuổi thọ bình thường của sản phẩm hiệu quả chi phí pahir được lựa chọn và xem xét trong quá trình sản xuất.

Trong các loại túi được may bên Minh Gia Huy như: Túi vải đeo chéo, Túi đựng quà, Túi đựng giày, Túi đeo chéo nữ đi chơi.

Các loại chỉ được sản xuất trong ngành công nghiệp may mặc:

1. Chỉ polyester ( Hay sợi vướng không khí)

Đây là loại sợi được làm từ Polyester bị vướng không khí liên tục và chúng đi qua luồng không khí áp suất cao. Sợi này là khi xoắn, nhuộm, và được sử dụng chất bôi trơn trên bề mặt của sợi. Chúng được sử dụng hầu hết trong ngành sản xuất công nghiệp như quần Jean cho đến các loại vải thông thường.

2. Chỉ quanh lõi

Sợi lõi được tạo ra bằng cách kéo sợi bông hoặc Polyester chủ xung quanh sợi polyester liên tục. Hai hoặc nhiều sợi đơn này được xoắn với nhau để tạo thành sợi. Các sợi lõi có lông tơ trên bề mặt mang lại cho chúng các đặc tính bôi trơn tốt và cũng là lõi dây tóc liên tục góp phần tăng cường độ bền và độ bền cao. Khi được bọc bằng một miếng bông. Các sợi lõi có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Khi được bọc bằng một lớp Polyester các sợi lõi có kahr năng kháng hóa chất và độ bền tuyệt vời.

3. Sợi đơn

Sợi đơn được làm từ các sợi nylon liên tục được liên kết với nhau rất ít xoắn như chúng được liên kết với nhau thành một sợi dây liên tục. Những sợi này có vẻ phẳng và giống như ruy băng. Cung cấp mức độ chống mài mòn và có độ bền cao. Sợi đơn được sản xuất trong các ứng dụng giày và các loại nặng khác như túi rút dây.

4. Sợi đơn liên tục

Được sản xuất từ các sợi monofaliment được sản xuất từ một sợi faliment liên tục và duy nhất. Nó trong mờ và có thể pha trộn tốt với nhiều màu sắc. Vì nó là một dây tóc duy nhất, nên nó dễ dàng được tháo gỡ ( Bung chỉ) nếu không được khóa trong đường may đầy đủ. Việc sử dụng monofilaments được ứng dụng trong các khâu sản xuất và hoạt động quiting ứng dụng trong các cách khâu và may mù cho các sản phẩm và viền trong may mặc.

5. Chỉ polyester hay cotton

Chỉ được làm từ sợi bông hoặc các sợi polyester được kéo thành sợi đơn hai hay nhiều sợi để tạo thành một sợi may. Chỉ may này có đặc tính mềm mại, bôi trơn tốt. Chỉ này có đặc tính hiệu suất may tốt bôi trơn tốt và ổn định kích thước tốt.

6. Sợi Polyester

Sợi được làm từ các loại polyester hay nilon liên tục đã được kết cấu sau đó đặt nhiệt để duy trì kết cấu số lượng lớn thích hợp. Những loại chỉ này có khả năng đàn hồi cao và chịu nhiệt tốt. Đây là loại chỉ thường được may cho các đường viền, đường khâu hay các đường may cho các loại quần áo bơi, thời trang, hay trang phục biểu diễn đòi hỏi có độ đàn hồi.

7. Sợi đa xoắn

Sợi được làm từ các loại nylon hay các loại polyester liên tục được xoắn lại với nhau thành một bó dính và sau đó nối để tạo ra sợi. Sau đó, chúng được nhuộm kéo dài và thiết lập để đạt được các đặc tính vật lý như mong muốn như chống mài mòn và độ bền. Những loại chỉ này thường được sử dụng trong các hiệu suất mặc và bọc ô tô.

Chỉ cotton

Chỉ Polyester

Chỉ suốt và chỉ thuyền

Sản phẩm khác

Vải bố canvas

Giá: Liên hệ

Đăng ký đặt hàng